Đau khi xuất tinh

Thời gian gần đây tôi có triệu chứng đau khi xuất tinh, thi thoảng còn kèm theo hiện tượng xuất tinh ra máu. Tôi rất lo lắng vì từ trước tới giờ, đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy đau khi xuất tinh. Xin hỏi bác sĩ tình trạng có ảnh hưởng tới khả năng có con của tôi không?

Dau khi xuat tinh

Trả lời:

Chào bạn, để biết hiện tượng này có ảnh hưởng tới khả năng có con của bạn hay không thì cần phải thông qua những xét nghiệm cần thiết.

Ngoài ra, khi xuất tinh đáng lẽ là lúc khoái cảm cực độ, nhưng bạn lại nhận thấy đau nhói ở dương vật, xương mu. Cảm giác này thường giảm đi rất nhanh nếu như đó là một cuộc giao hợp thỏa mãn. Đôi khi cảm giác đau khi xuất tinh kéo dài nhiều lần quan hệ hoặc nhiều tháng khiến bệnh nhân sợ không dám xuất tinh, có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này.

1. Viêm ống dẫn tinh và các cơ quan phóng tinh: Thời điểm xuất tinh là lúc các cơ dương vật, cơ quan phóng tinh co bóp mạnh và gây đau đớn khi có ổ viêm nhiễm hình thành.

2. Tắc cổ túi tinh gây ứ trệ tinh dịch: Quá trình giao hợp là quá trình xuất tiết tinh dịch. Túi tinh bị tiếp tục ứ trệ, căng phồng lên và gây đau vì tinh dịch không thoát được ra ngoài.

Ngoài ra còn một số bệnh gây chèn ép vào vùng đám rối thần kinh cảm giác gần các cơ quan phóng tinh.

Còn hiện tượng xuất tinh ra máu của bạn có thể do hai nguyên nhân sau:

1. Ung thư tuyến tiền liệt: Máu chảy ra từ các tổ chức ung thư lần vào tinh dịch do tuyến tiền liệt xuất tiết ra.

2. Viêm túi tinh do lao: Loại viêm này sẽ gây ra nhiều đám loét trên bề mặt niêm mạc túi tinh. Khi túi tinh co bóp để phóng tinh sẽ tạo ra những kích thích làm chảy máu từ các ổ loét.

Do vậy tôi khuyên bạn  nên tới chuyên khoa y tế để các bác sĩ chẩn đoán, nếu như phát hiện ra bệnh thì có thể hỗ trợ điều trị kịp thời. Chúc bạn sớm !

Thân ái!