Làm sao để hỗ trợ chữa trị khỏi viêm bàng quang cấp

Viêm bàng quang là bệnh thường gặp ở bàng quang. Biểu hiện của viêm bàng quang cấp là đau buốt trước, trong hoặc sau khi đái, có cảm giác nóng rát thường đau tăng dần sau khi đái, làm cho bệnh nhân khó chịu, trẻ em thường kêu khóc và kèm theo đái dắt.

Đôi khi bệnh nặng kèm theo đái ra máu hoặc mủ. Dưới đây là nguyên nhân và cách hỗ trợ chữa trị viêm bàng quang cấp được sử dụng.

 

Nguyên nhân

Hầu hết nhiễm trùng bàng quang do bởi vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn này sống trong ruột, nó vô hại ở ruột nhưng sẽ gây ra vấn đề khi nó đi vào niệu đạo. Việc này xảy ra trong khi quan hệ tình dục hoặc sau khi đi vệ sinh bạn lau từ sau ra trước.Một số nhiễm trùng bàng quang gây ra bởi vi khuẩn trong âm đạo đi vào niệu đạo gần đó.

hỗ trợ chữa trị viêm bàng quang

Cách hỗ trợ chữa trị

Nếu bạn nghi ngờ mình bị viêm bàng quang, bạn phải đi khám bác sĩ tại các phòng khám đa khoa hoặc tại bệnh viện. Thường bác sĩ sẽ chỉ định kháng sinh và nghỉ ngơi.

việc hỗ trợ điều trị viêm bàng quang cấp cần tuân theo chỉ định của bác sỹ

Một số loại thuốc sử dụng trong việc hỗ trợ chữa trị viêm bàng quang:

– Thuốc hỗ trợ chữa trị viêm bàng quang do vi khuẩn: Amoxicillin 500mg (po)xq 12h x3 ngày, TMP-SMX 1 viên (po)x q 12h x3 ngày, Quinolone (po)* q 24h x 3 ngày.

– Thuốc hỗ trợ chữa trị viêm bàng quang do nấm: Fluconazone 200mg (po) x 1 liều và sau đó 100mg (po) q 24h x 4 ngày, C.albicans kháng fluconazole candida không phải albicans (C.krusei, Lusitaniae, dublinensis, tropicalis, glabrata, lipolytica, guilliermondii), Amphotericin B 0,3mg/kg (IV) x 1 liều.

Với những bệnh nhân bị viêm bàng quang cấp, liệu pháp kháng sinh sẽ giúp ngăn chặn bệnh một cách có hiệu quả nhất. Thế nhưng, cũng chính loại thuốc này sẽ diệt cả vi khuẩn có lợi, từ đó làm đảo lộn sự cân bằng của các vi sinh vật trong cơ thể, tạo điều kiện cho sự nhiễm khuẩn âm đạo. Vì vậy, khi sử dụng thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị viêm bàng quang, phải tuyệt đối thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc hay ngừng thuốc đột ngột khi thấy bệnh thuyên giảm, vì làm như thế vi khuẩn sẽ nhờn thuốc và rất dễ bị viêm bàng quang mạn tính.

Trên đây là những thông tin cơ bản trong việc hỗ trợ chữa trị viêm bàng quang cấp ở nam giới. Bạn muốn bết rõ hơn về cách hỗ trợ điều trị cũng như phương pháp hỗ trợ điều trị bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0353.909.141 hoặc có thể đến trục tiếp số nhà 73 -Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp