Viêm tuyến tiền liệt cấp tính

Viêm tuyến tiền liệt là một tình trạng thông thường mà phần lớn nam giới có thể bị, tuy không phải là một vấn đề nghiêm trọng nhưng có thể gây nên nhiều bất tiện và khó chịu hoặc có thể ngăn trở khả năng sinh hoạt tình dục. Viêm tuyến tiền liệt thường biểu hiện dưới hai dạng là cấp và mãn tính. Sau đây các chuyên gia phòng khám ngoại khoa Bắc Việt sẽ giới thiệu viêm tuyến tiền liệt cấp tính, cách phòng tránh và một số biện pháp hỗ trợ chữa trị.

viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính là tình trạng viêm xảy ra cùng với các chứng bệnh như sốt và thường do vi khuẩn hoặc các sinh vật khác gây ra. Nó có thể khó hoặc không hỗ trợ chữa trị được. Thường chưa xác định được nguyên nhân. Viêm tuyến tiền liệt cấp tính có thể nguy hiểm nếu không hỗ trợ chữa trị và để gây thành áp xe ở tuyến tiền liệt, khi áp xe bể sẽ gây nhiễm nặng vùng khung chậu.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính có nguy cơ hại lớn, nam giới cần kịp thời làm tốt công tác chuẩn bị dự  phòng. Như hiện nay, trong các phòng chuẩn trị ngoại khoa, những người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt chiếm một tỷ lệ khá lớn, do đó có thể thấy rõ những viêm tuyến tiền liệt có tỷ lệ bùng phát cao, viêm tuyến tiền liệt mãn tính là do việc không hỗ trợ điều trị kịp thời khi bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính, cho nên việc quan tâm đến viêm tuyến tiền liệt cấp tính là một việc cực kỳ quan trọng.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính có tính nguy hại lớn, nam giới cần kịp thời làm tốt công tác chuẩn bị dự phòng.

Theo nhận định của các chuyên gia phòng khám Bắc Việt, viêm tuyến tiền liệt cấp tính rất dễ dẫn đến nhiều triệu chứng, chủ yếu là sỏi thận cấp tính, viêm tinh hoàn cấp tính hoặc viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh. Khi nghiêm trọng khiến cho háng cũng bị đau, người bị nặng có thể bị đau thận.

Ngoài ra, theo nhận định của các chuyên gia phòng khám, sau khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính, toàn thân người bệnh có thể thấy mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, ớn lạnh, sốt. Các nguyên gia đã nhận định rằng, những người mắc bệnh sẽ bị đau vùng đáy chậu, đau bụng, đau thắt lưng, đau bụng dưới, đau lưng và đùi.

Khi đi tiểu tiện thì đi nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt, tiểu nhỏ giọt, tiểu rắt, niệu đạo chảy dịch trắng. Ngoài ra bị trực tràng, có cảm giác như trực tràng sa xuống, khi quan hệ có tình trạng huyết tinh. nếu như tình trạng này kéo dài trên 1 tuần, nhiệt độ cơ thể cao không giảm, phải nghĩ ngay đến tình trạng bị viêm tuyến tiền liệt, phải tiếp nhận pháp đồ hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt chính quy.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính cần phải được chuẩn trị sớm và uống thuốc kháng sinh có hiệu quả, đồng thời cần phải dùng các biện pháp như nghỉ ngơi, tắm bồn, vật lý trị liệu. Sau khi khống chế các triệu trứng cần phải tiếp tục dùng thuốc trong 3-4 tuần để đề phòng bệnh chuyển thành mãn tính.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi về bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính và cách hỗ trợ chữa trị. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0353.909.141 để được giải đáp trực tiếp.