7 chữ mà tuyến tiền liệt sợ nhất

Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng trong sức khỏe sinh sản và sinh dục của nam giới. Để các quý ông biết hiểu rõ hơn các bệnh về tuyến tiền liệt.

Sau đây các chuyên gia của phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết 7 nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến các bệnh về tuyến tiền liệt.

Áp

Áp ở đây chính là chỉ áp lực. Khi ngồi, đồng nghĩa với việc toàn bộ cơ thể rất nặng của bạn sẽ áp lên tuyến tiền liệt, khiến cho nó bị sung huyết, sự bài tiết cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn.

7 chữ tuyến tiền liệt sợ nhất

Đặc biệt, khi nam giới ngồi lâu trên ghế mền hoặc ghế sofa, vòng tuần hoàn của hệ thống tiết niệu sẽ bị tắc nghẽn, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt vô khuẩn hoặc gia tăng viêm tuyến tiền liệt vi khi khuẩn.

Lạnh

Tinh hoàn của nam giới vốn rất sợ nóng, nhưng tuyến tiền liệt thì ngược lại , nó sợ lạnh. Khi thời tiết chuyển lạnh, sự hưng phấn của dây thần kinh giao cảm cũng tăng mạnh, khiến tuyến tiền liệt co lại, ống dẫn và mạch máu giãn ra, gây sung huyết mãn tính, tăng sự lắng đọng dịch tuyến liền liệt.

Nhịn

Thông thường, đoạn dưới của niệu đạo có vi khuẩn tồn tại. Khi bài tiết, những vi khuẩn nấm này sẽ bị cuốn trôi theo đường nước tiểu. Nếu thường xuyên nhịn tiểu, vi khuẩn này sẽ xâm nhập ngược trở lại đường niệu đạo, dẫn đến bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bởi vậy, nam giới đừng dại gì mà nhịn tiểu thường xuyên nhé.

Thuốc lá

viêm tuyến tiền liệt sợ thuốc lá

Tuyến tiền liệt của người hút thuốc có tỉ lệ mắc các bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn gấp 1-2 lần so với người không hút thuốc. Nguyên nhân là do trong thuốc lá có chứa hơn 1.200 hợp chất hóa học khác nhau, trong đó phần lớn là các chất có hại cho cơ thể, chủ yếu là nicotin, cyanide và carbon monoxide. Bởi vậy, hút thuốc càng nhiều tuyến tiền liệt sẽ bị tổn thương càng lớn.

Say

Do kích thích của rượu, mao dẫn cục bộ của tuyến tiền liệt sẽ mở rộng gây sung huyết. Lúc này, trạng thái sung phù “cồng kềnh” của tuyến tiền liệt sẽ xâm chiếm không gian của niệu đạo, các dây thần kinh xung quanh tuyến tiền liệt cũng phải chịu áp lực theo.

Hơn nữa, tuyến tiền liệt sau khi “say” cần tới 3-5 ngày mới có thể phục hồi như ban đầu.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia ngoại khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi về 7 nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến các bệnh về tuyến tiền liệt. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0353.909.141.