Cường dương có gây vô sinh ?

1.      Khái niệm

Cường dương là một trong những chứng rối loạn cương. Đây là hiện tượng dương vật cứng lên một cách không bình thường ngay cả trong trường hợp không có hứng thú giao hợp nhưng dương vật vẫn cương cứng lên, cứng mãi không thôi. Hoặc sau khi giao hợp xong mà dương vật vẫn cương cứng không có dấu hiệu trở lại.

Chảy máu bàng quang được hỗ trợ điều trị như thế nào?

 

Bệnh nhân bị cường dương thường thấy có dấu hiệu: dương vật thâm đỏ, đau buốt, tiểu tiện khó khăn.

Cường dương xảy ra thường xuyên khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, tâm lý căng thẳng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời dương vật của nam giới sẽ bị tổn thương là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

2.      Nguyên nhân bệnh cường dương

Theo thì cường dương có thể do 3 nguyên nhân chính như sau:

–        Cường dương do âm suy hỏa vượng: bệnh nhân thường có triệu chứng váng đầu, hoa mắt, lưng đau, chân mòi, họng khô, mắt sưng đỏ, hay bị mất ngủ, có hiện tượng di tinh, xuất tinh sớm. Di tinh và xuất tinh sớm là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

–        Cường dương do can uất hóa hỏa: bệnh nhân có triệu chứng: miệng đắng, họng khô, mắt đỏ, nước đái vàng…

–        Cường dương do loạn tinh kiếm ứ hóa nhiệt: bệnh nhân thường có những dấu hiệu là dương vật cương cứng, đau buốt, bụng dưới co giật, tiểu tiện khó khăn, đi tiểu xong lại muốn đi tiếp. Cường dương thuộc chứng này khiến cho nam giới cảm thấy đau đớn, và sợ quan hệ, ko được hỗ trợ điều trị sẽ có biến chứng, và có khả năng gây vô sinh cao.

3.      trị bệnh cường dương

Bệnh nhân mắc chứng cường dương nên hạn chế ăn thức ăn nhiều đạm như thịt cá, nên ăn nhiều rau xanh, ăn nhiều thứ mát, không nên ăn nhiều chất cay, nóng, chất kích thích, ăn những món có tính chất kích thích ham muốn. Ngoài ra nên giữ cho tinh thần thoải mái không nên quá lo lắng và căng thẳng sẽ khiến bệnh tật nặng hơn. Nếu nam giới thấy có dấu hiệu cường dương cần đi khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, để lâu sẽ có biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản có thể gây vô sinh ở nam giới.

Một số bài thuốc tham khảo cho bệnh nhân cường dương:

Bài 1: Ngày uống 1 thang, sắc 2 lần.

Sinh địa 15g Long đảm thảo 10g Sơn chi tử 10g Sài hồ 6g
Đan sâm 15g Cam thảo 15g Hoàng cầm 10g Đang quy 10g
Mộc thông 6g Trạch tả 6g Xa tiền tử 6g

Bài 2:  Ngày uống 1 thang, sắc làm 2 lần

Sinh địa 15g Long đảm thảo 15g Trạch tả 12g Sài hồ 15g
Lô hội 15g Hải tảo 15g Hoàng bá 10g Hổ phách 5g (nghiền nhỏ uống với nước)
Mẫu lệ 15g Bạch truật 12g Mẫu đơn bì 10g

Bài 3: Ngày uống 1 thang, sắc làm 2 lần

Cỏ mật rồng 10g Hoàng bá 10g Trạch tả 15g Mộc thông 5g
Hoàng cầm 10g Hạt dành dành10g Sinh địa 12g Cam thảo tiêu 10g
Sài bồ 6g