Cần chuẩn bị những gì khi đi khám bệnh Ngoại Khoa

Không ai dám nói trước là mình sẽ không bao giờ bị mắc phải một bệnh nào ở vùng kín. Có thể một lúc nào đó bạn sẽ cần đi khám Ngoại Khoa. Vậy từ lúc này, bạn hãy chủ động tìm hiểu trước xem cần chuẩn bị những gì khi đi khám bệnh Ngoại Khoa.

1. Chuẩn bị tâm lý

Nói đến chuyện đi khám bệnh Ngoại Khoa, có thể bạn sẽ rất hoang mang. Bạn sợ mình sẽ bị một căn bệnh nào đó nghiêm trọng? Một loạt câu hỏi được đặt ra: nó có hỗ trợ chữa trị được không? Nó có nguy hiểm không? Mắc bệnh như thế thì liệu mình sẽ thế nào?…

Cần chuẩn bị những gì khi đi khám Ngoại Khoa

Chuẩn bị tâm lý trước khi đi khám Ngoại Khoa

Bạn hãy tạm thời gác lại những lo lắng đó nhé. Tất nhiên, bạn không thể bàng quang được nhưng bạn hãy bình tĩnh nhé. Trước khi bước vào phòng khám, bạn hãy cố gắng giữ tâm lý thoải mái. Không phải cứ đi khám là mọi người đều mắc có bệnh nghiêm trọng. Cho dù bạn có bị bệnh thì những bệnh này cũng có thể hỗ trợ chữa trị được. Nếu bạn ngại hoặc cảm thấy không yên tâm, bạn có thể rủ thêm bạn của mình hoặc người thân đi cùng. 

2. Chuẩn bị chi phí

Cái này hơi thô một chút nhưng nó lại thực tế và rất cần thiết. Bạn cần chủ động về chi phí cho việc đi lại và khám hỗ trợ chữa trị bệnh của mình. Có thể bạn không biết trước được chi phí cụ thể là bao nhiêu nhưng bạn cũng nên chuẩn bị trước một khoản kha khá so với những gì mà mình dự tính. Thường thì chi phí cho việc này sẽ bao gồm: tiền khám, làm thủ thuật, tiền xét nghiệm, tiền thuốc men hỗ trợ điều trị… Những chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng bệnh lý, tình trạng sức khỏe, cơ sở khám hỗ trợ chữa trị bệnh… 

Cần chuẩn bị những gì khi đi khám Ngoại Khoa

Bạn nên chủ động về chi phí khi đi khám hỗ trợ chữa trị bệnh

3. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi đi khám

Trước khi đi khám, bạn nhớ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là vùng kín. Việc này sẽ giúp cho việc thăm khám được dễ dàng hơn, làm giảm nguy cơ bị viêm nhiễm và cũng giúp bạn đỡ ngại hơn trước mặt bác sĩ.

Bạn cần lưu ý là khi vệ sinh vùng kín, không nên sử dụng các chất có tính tẩy rửa mạnh để tránh làm tổn thương các tế bào nhạy cảm cũng như để bảo vệ các lợi khuẩn khỏi nguy cơ bị tiêu diệt. Nếu bạn dùng nước ấm và pha thêm một chút muối thì sẽ là tốt nhất. 

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn về vấn đề cần chuẩn bị những gì khi đi khám bệnh Ngoại Khoa. Bạn có thể tham khảo thêm các nguồn tin làm phong phú thêm kho kiến thức về sức khỏe Ngoại Khoa. Bạn cũng đừng quên là nếu gặp rắc rối với các bệnh này, bạn cần đi khám sớm để có cách hỗ trợ điều trị kịp thời.