Triệu chứng đau tinh hoàn trái ở nam giới

Đau tinh hoàn trái là hiện tượng thường gặp ở nam giới. Nếu kịp thời phát hiện những triệu chứng đau tinh hoàn trái giúp nam giới sớm hỗ trợ điều trị và tránh được những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Để giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt có bài viết chia sẻ dưới đây.

Triệu chứng đau tinh hoàn trái ở nam giới

Tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng, và có hai bên tinh hoàn trái và tinh hoàn phái. Thông thường, tinh hoàn trái thấp hơn tinh hoàn phải khoảng 1 centimet. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn như do các bệnh lý như xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tuyến tiền liệt mãn tính, do bị chấn thương, hoặc do quan hệ mạnh bạo, thủ dâm. Những triệu chứng đau tinh hoàn trái thường gặp ở nam giới đó là:

Đau tinh hoàn trái do sinh lý

Tinh hoàn trái bị đau khi có hưng phấn tình dục, lúc đó máu dồn về mạch tinh hoàn hoặc do có kích thích thủ dâm,  có quan hệ tình dục với thời gian cương cứng của dương vật lâu, do mang vác nặng gây ra các lực chèn ép tinh hoàn và dương vật.  Tình trạng đau nhức tinh hoàn trái do các yếu tố này thường có mức độ đau vừa phải,  ít gây khó chịu cho người bệnh và có thể tự hết sau một thời gian

Triệu chứng đau tinh hoàn trái ở nam giới
Triệu chứng đau tinh hoàn trái khiến nam giới khó chịu

Đau tinh hoàn trái do bệnh lý

Các triệu chứng đau tinh hoàn trái là biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn. Những nam giới có tiền sử bị chấn thương tinh hoang hoặc bị bệnh viêm mào tinh hoàn thường gây ra tình trạng đau tinh hoàn trái dữ dội, kèm theo những triệu chứng như sốt, sờ thấy mào tinh hoàn bị sưng to, da bìu đỏ.  Bệnh nếu không được hỗ trợ chữa trị có thể dẫn đến hàng loạt các bệnh viêm nhiễm ngoại khoa như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, sỏi ở niệu đạo, sa tinh hoàn,..

Bên cạnh đó, nam giới bị đau tinh hoàn trái còn có thể do mắc bệnh xoắn tinh hoàn, cần phải được cấp cứu hỗ trợ điều trị ngay. Bình thường, tinh hoàn treo tự do ở trong bìu và dựa vào dây dịch hoàn chứa ống dẫn tinh, tiếp tế máu. Khi tinh  hoàn bị xoắn vào dây dịch hoàn thì khiến cho sự tiếp tế máu bị cắt, tinh hoàn bị sưng. Nam giới thường thấy các biểu hiện như đau dữ dội, đau đột ngột bên trái tinh hoàn, bìu sưng to, đau bụng, buồn nôn. Nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Triệu chứng đau tinh hoàn trái ở nam giới
Nam giới cần hỗ trợ điều trị đau tinh hoàn càng sớm càng tốt

Đau tinh hoàn trái cần được hỗ trợ điều trị như thế nào?

Đau tinh hoàn trái nếu không được hỗ trợ chữa trị sớm, không những ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, tâm lý của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của nam giới. Chính vì thế, việc hỗ trợ điều trị đau tinh hoàn là việc vô cùng cần thiết.

Khi các đấng mày râu phát hiện ra các triệu chứng đau tinh hoàn trái, thì hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bắc Việt tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn và có phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh cụ thể tùy theo nguyên nhân gây bệnh.

Trong quá trình hỗ trợ chữa trị đau tinh hoàn, nam giới cần tuân thủ theo phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, giữ gìn vệ sinh cá nhân và cơ quan sinh dục sạch sẽ để tránh viêm nhiễm, nếu bị đau tức thời có thể dùng đá để chườm lên vùng bìu, hạn chế làm các việc nặng. Ngoài ra, người bệnh cũng cần có chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng  và nên luyện tập thể thao để cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật. 

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa