Đau tinh hoàn uống thuốc gì?

Đau tinh hoàn uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều nam giới khi gặp phải hiện tượng này. Do đây là tình trạng xảy ra ở vùng kín nam giới nên nhiều người có tâm lý e ngại khi đi khám bệnh. Chính vì thế, phần lớn người bệnh thường tự ý mua thuốc về hỗ trợ điều trị đau tinh hoàn tại nhà, trong đó có nhiều người không thể do không uống đúng thuốc. Để giúp các đấng mày râu tìm hiểu về vấn đề uống thuốc gì khi bị đau tinh hoàn, các bác sĩ chuyên khoa ngoại khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt có bài viết chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn

Để biết tình trạng đau tinh hoàn uống thuốc gì thì bác sĩ cần nắm rõ nguyên nhân gây ra đau tinh hoàn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn, trong đó được chia làm hai loại là đau tinh hoàn do bệnh lý và đau tinh hoàn do sinh lý.

– Đau tinh hoàn do sinh lý: Là tình trạng nam giới chỉ bị đau tinh hoàn tạm thời. Nguyên nhân chủ yếu là do nam giới ngồi quá lâu, hoạt động thể thao mạnh dẫn đến tinh hoàn bị va đập, do quan hệ tình dục quá thô bạo..

Đau tinh hoàn uống thuốc gì?
Đau tinh hoàn uống thuốc gì?

Đau tinh hoàn do bệnh lý: Những bệnh viêm nhiễm ngoại khoa như giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn.. có thể gây ra cảm giác đau nhức ở tinh hoàn của nam giới. Những trường hợp đau tinh hoàn là do bệnh lý thì cần hỗ trợ điều trị sớm, nếu không sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm đến chức năng sinh dục cũng như sinh sản của nam giới.

Đau tinh hoàn uống thuốc gì?

Như đã chia sẻ ở trên, để biết bệnh đau tinh hoàn cần uống thuốc gì thì cần phải xác định nguyên nhân gây ra đau tinh hoàn. Với những trường hợp bị đau tinh hoàn do sinh lý thì nam giới nên tránh vận động mạnh hoặc có tác động mạnh đến tinh hoàn, nên nghỉ ngơi hợp lý để tình trạng đau tinh hoàn giảm. Có thể kết hợp với massage nhẹ nhàng hoặc chườm đá để giảm đau.

Với trường hợp bị đau tinh hoàn là do bệnh lý thì tùy theo nguyên nhân gây đau tinh hoàn bác sĩ sẽ có những loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh cụ thể. Bởi có nhiều loại thuốc hỗ trợ chữa trị đau tinh hoàn và việc sử dụng liều lượng và loại thuốc nào sẽ tương ứng với nguyên nhân gây bệnh. Mặt khác, không phải tất các các trường hợp đau tinh hoàn do bệnh lý đều hỗ trợ chữa trị bằng thuốc. Vì một số bệnh như xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn.. thì cần dùng phương pháp ngoại khoa mới đem lại kết quả như mong muốn.

Đau tinh hoàn uống thuốc gì
Đau tinh hoàn uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Những lưu ý khi sử dụng thuốc hỗ trợ chữa trị đau tinh hoàn

Trong trường hợp nam giới được bác sĩ chỉ định dùng thuốc hỗ trợ chữa trị đau tinh hoàn thì cần tuân thủ nghiêm những điều sau đây:

– Tuân thủ nghiêm chỉnh liều lượng thuốc và thời gian uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

– Quan hệ tình dục lành mạnh trong thời gian hỗ trợ chữa trị bệnh

– Ăn uống cân đối giữa các chất dinh dưỡng

–  Tránh xa thuốc lá, rượu bia và những chất kích thích có hại cho sức khỏe

– Tăng cường đi lại và vận động để sức đề kháng nâng cao

Trên đây là chia sẻ về tình trạng đau tinh hoàn uống thuốc gì. Khi nam giới nhận thấy các triệu chứng của đau tinh hoàn, kèm theo những biểu hiện bất thường như nước tiểu đục, tiểu rắt, tiểu buốt… thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Hoặc nếu cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn có thể gọi điện đến số 0353.909.141 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt giải đáp cụ thể. 

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa