Khác nhau giữa hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu

Vấn đề hẹp bao quy đầu thì không còn xa lạ đối với các đấng mày râu nữa bởi những thông tin về vấn đề này đã được phổ cập rộng rãi tuy nhiên để có thể hiểu hết về các vấn đề bệnh lý tại bao quy đầu thì không phải ai cũng biết nhất là tình trạng bán hẹp bao quy đầu thường gặp hiện nay do đó để phân biệt giữa hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu khác nhau như nào? Các bạn hãy cùng chuyên gia phòng khám Bắc Việt tìm hiểu trong nội dung bài viết sau:

Khác nhau giữa hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu

Phân biệt hẹp bao quy đầu  và bán hẹp bao quy đầu như nào?
Phân biệt hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu như nào?

Theo như chúng ta đã biết bệnh lý hẹp bao quy đầu mà nam giới thường gặp sẽ được chia ra là 2 dạng đó là hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu do vậy để có thể phân biệt chúng thì cần phải dựa vào những biểu hiện cụ thể sau

– Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp bao quy đầu bao trùm kín dương vật, niêm mạc bên trong có thể chưa tách khỏi niêm mạc dương vật, dương vật không lộ ra ngay trong trạng thái cương cứng. Trên bao quy đầu chỉ có một lỗ nhỏ để cho nước tiểu thoát ra ngoài.

– Bán hẹp bao quy đầu là gì? Bán hẹp bao quy đầu hay còn gọi là hẹp bao quy đầu không là hiện tượng bao quy đầu có chít hẹp vào dương vật nhưng niêm mạc bên trong có thể đã tách khỏi niêm mạc dương vật, khiến đầu dương vật có thể lộ một chút ra ngoài.

Lưu ý nếu gặp phải 1 trong 2 trường hợp nêu trên khi trẻ còn nhỏ dưới 3, 4 tuổi thì đều không đáng lo ngại vì bệnh có khả năng tự khỏi khi trẻ lớn lên nhưng đối với trường hợp bệnh không tự khỏi sau 5 tuổi thì cần phải nhờ đến sự giúp đỡ từ phía các y bác sỹ chuyên  khoa để tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Tác hại do bán hẹp bao quy đầu gây ra có nguy hiểm không?

Bán hẹp bao quy đầu gây cản trở sự phát triển của dương vât
Bán hẹp bao quy đầu gây cản trở sự phát triển của dương vât

Nếu tình trạng bán hẹp bao quy đầu để lâu không được khắc phục hiệu quả sẽ gây ra những nguy hiểm tác động trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh cụ thể là:

– Cản trở sự phát triển bình thường của dương vật: Do quy đầu của dương vật luôn bị bao quy đầu chít hẹp do đó không thể phát triển bình thường. Đến khi trường thành, kích thước quy đầu có thể giảm đáng kể so với trường hợp bình thường. Trong một số trường hợp, bán hẹp bao quy đầu cũng có thể gây biến dạng quy đầu dương vật.

– Việc vệ sinh vùng kín cũng khó khăn, các bựa sinh dục hình thành, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm… gây viêm nhiễm ngoại khoa.

– Chất lượng quan hệ tình dục cũng giảm sút, đau khi quan hệ, không đạt cảm giác khoái cảm qua đó ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

– Một số nam giới lạm dụng thủ dâm sẽ gây nguy cơ nghẹt bao quy đầu nên cơ thể luôn mệt mỏi, đau nhức vùng kín.

Trên đây là đôi nét khái quát về tình trạng bán hẹp bao quy đầu ở nam giới cũng như những ảnh hưởng do bệnh gây ra đối với sức khỏe người bệnh. Sau bài viết hy vọng bạn đọc sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về bệnh bán hẹp bao quy đầu, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ theo số hotline: 024 6673 9999 để được giải đáp chi tiết hơn.