Giảm ham muốn tình dục do thiếu ngủ

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, chứng mất ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới. Ở một người đàn ông thiếu ngủ thường xuyên thì lượng hormone tình dục testosterone giảm sút đáng kể và từ đó gây ra tình trạng thiếu ham muốn trong đời sống gối chăn. Vì vậy, đây sẽ là một tin buồn cho những ai sắp sửa cưới người đàn ông tham công tiếc việc.

 

Các chuyên gia đã khẳng định, việc suy giảm loại hormone này sẽ gây ra hậu quả tiêu cực mà những người đàn ông trẻ tuổi không ngờ đến. Không chỉ giảm ham muốn tình dục, hormone này giảm sút còn ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nam giới. Sức mạnh cơ bắp và mật độ xương giảm gây ra kém tập trung, mệt mỏi và sinh lực cũng yếu dần.

Nam giới giảm ham muốn tình dục do thiếu ngủ

Khi mất ngủ trong thời gian dài, lượng testosterone thấp sẽ tạo ra tác động nghiêm trọng hơn, đó là bệnh về tim mạch: đau tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2… là những gì mà nam giới phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt. Đàn ông ngủ ít hơn 5 tiếng đồng hồ trong một đêm thì lượng hormone testosterone sẽ thấp hơn nhiều so với đàn ông ngủ đúng và đủ giấc.

 

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: “Lượng testosterone thấp sẽ làm giảm thiểu ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến cả việc cho ra đời một đứa con khỏe mạnh… Ngủ ít và ngủ không chất lượng được xem là nguyên nhân gây ảnh hưởng tuyến nội tiết của nam giới”.

 

Đồng thời, những người đàn ông được khảo sát sẽ cảm thấy sức khỏe và tâm trạng tồi tệ hẳn đi. Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyến cáo các đấng mày râu hãy cố gắng ngủ đủ để chất lượng cho cuộc sống lứa đôi cũng như đón chào những đứa con khỏe mạnh.

Nếu bạn cần hỗ trợ bệnh Giảm ham muốn tình dục, hãy liên hệ với chúng tôi qua “tư vấn trực tuyến” hoặc hotline: 0353.909.141