Nhận biết viêm niệu đạo bằng cách nào?

Viêm niệu đạo là bệnh thường gặp về niệu đạo – tiết niệu ở nam giới. Bệnh khiến nam giới gặp khó khăn trong việc tiểu tiện và gây đau đớn ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày. Bệnh cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Theo các bác sĩ chuyên ngoại khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt thì bệnh nhân có thể nhận biết bệnh dựa trên những biểu hiện ở bộ phận sinh dục và khi đi tiểu.

Nhận biết viêm niệu đạo bằng cách nào?

1. Nóng rát, buồn tiểu: Cảm giác bỏng rát và đau khi đi tiểu là triệu chứng cổ điển của viêm niệu đạo. Bạn cũng có thể cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường. Các triệu chứng khác có thể bao gồm ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật, đau khi giao hợp hoặc có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

Nhận biết viêm niệu đạo bằng cách nào

2. Dịch tiết ra từ dương vật: Một số bệnh nhiễm trùng cũng có thể được kết hợp với dịch tiết ra từ dương vật. Loét đau ở bộ phận sinh dục có thể có sự hiện diện của mụn rộp viêm niệu đạo, một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

3. Khi bệnh lây nhiễm sang các bộ phận khác: Viêm niệu đạo đơn giản không gây sốt hoặc bệnh tật nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bệnh lây lan đến các cơ quan khác trong đường sinh dục hoặc đường tiểu hoặc đường máu, nó có thể có các dấu hiệu sau đây:

+ Lượng nhỏ dịch màu trắng sau khi có “quan hệ” trong 1-3 tuần.

+ Mỗi sáng dậy, tiết niệu bị khô đóng vảy màng. Niệu đạo sau khi đi tiểu có cảm giác nóng nhẹ, tiểu buốt, tiểu khó.

+ Đau, khó chịu ở hố chậu, tầng sinh môn, bìu, đùi, xuất hiện trong và sau xuất tinh.

+ Đau lưng, đau bụng.

+ Sốt cao, buồn nôn, nôn mửa.

+ Sưng khớp và các triệu chứng bệnh khác khắp cơ thể.

+ Ngứa: Khi viêm niệu đạo mãn tính, chất bài tiết giảm bớt, có cảm giác như có kiến bò và ngứa cơ quan sinh dục, các triệu chứng kích thích khi bài tiết không rõ ràng như giai đoạn bệnh cấp tính, có một số bệnh nhân không có triệu chứng rõ ràng.

+ Mưng mủ: triệu chứng chính của bệnh cấp tính là có nhiều chất dịch rỉ ra, ban đầu có dạng nhầy, dần dần chuyển thành mủ.

+ Đi tiểu khó khăn: Khi đi tiểu, niệu đạo có cảm giác rát, tiểu nhiều và tiểu cấp, thậm chí là đi tiểu khó khăn.

Khi có những dấu hiệu trên bộ phận sinh dục và trong sinh hoạt tiểu tiện bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khóa khám và hỗ trợ điều trị sớm tránh để lâu gây biến chứng và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu bạn còn có những thắc mắc hay muốn biết thêm về về bệnh viêm niệu đạo ở nam giới có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí