Bác sĩ nói gì về bệnh viêm niệu đạo ở nam giới?

Viêm niệu đạo thường khiến nam giới cảm thấy vô cùng đau đớn và khó chịu ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe. Chính vì vậy tìm hiểu về viêm niệu đạo để có phương án phòng chống hoặc hỗ trợ điều trị bệnh đúng cách là điều bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa khuyên bạn nên làm. Dưới đây là những chia sẻ!.

viem-nieu-dao-benh-thuong-gap-cua-nhung-quy-ong
Bác sĩ nói gì về bệnh viêm niệu đạo ở nam giới?

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám ngoại khoa Bắc Việt thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm niệu đạo. Những nguyên nhân đó có thể được tóm lược cụ thể:

– Do các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu hay nhiễm khuẩn chlamydia gây nên. Loại virus này gây mụn rộp và nhiễm trùng trong đó có viêm niệu đạo. Thường gặp ở những nam giới có đời sống tình dục phức tạp, không chung thủy và có quan hệ không an toàn với nhiều bạn tình.

– Sự kích ứng với những hóa chất như: xà phòng, nước hoa gây nên những cơn đau tạm thời trong niệu đạo. Bên cạnh đó chất diệt tinh trùng trong bao cao su hay thuốc mỡ, kem hoặc bọt tránh thai cũng có thể gây nên nhiều kích ứng.

– Do chấn thương nhẹ có thể dẫn đến viêm niệu đạo. Tiến trình y tế, sự cọ xát vào quần do mặc quần quá chật hay quan hệ tình dục thô bạo, thủ dâm cũng là một trong những nguyên nhân gây nên những kích ứng tạm thời của niệu đạo.

– Do xuất tinh cũng có thể gây nên những cảm giác tạm thời như thể viêm niệu đạo. Tuy nhiên tình trạng này sẽ tự biến mất trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

– Viêm niệu đạo mãn tính do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên cũng có thể do sự thu hẹp của ống niệu đạo của nam giới.

Viêm niệu đạo ở nam giới hỗ trợ chữa trị bao lâu thì khỏi?

Khi bị viêm niệu đạo, bệnh nhân thường quan tâm đến bệnh này có thể hỗ trợ chữa trị khỏi hay không và bệnh được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nào? Tuy nhiên để có được lời giải đáp chính xác nhất bệnh nhân cần tới cơ sở y tế để tiến hành thăm khám cụ thể. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định hỗ trợ điều trị khác nhau với phác đồ hỗ trợ điều trị và thời gian dài ngắn là khác nhau. Thường thời gian hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh. Cụ thể đó là:

– Giai đoạn viêm niệu đạo cấp tính với việc hỗ trợ điều trị đơn giản hơn do vậy bệnh nhân không phải tốn nhiều thời gian trong quá trình hỗ trợ điều trị. Thời gian hỗ trợ điều trị khoảng 7-10 ngày.

– Giai đoạn viêm niệu đạo mãn tính: Đây là giai đoạn bệnh đã tiến triển trong một khoảng thời gian do vậy mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe là rất lớn. Đây cũng chính là giai đoạn được hỗ trợ điều trị phức tạp nhất nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Giai đoạn này, vi khuẩn có khả năng kháng lại thuốc kháng sinh đặc hiệu do vậy việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc cần kết hợp cùng phác đồ hỗ trợ điều trị đặc biệt theo tình trạng bệnh của bệnh nhân mới có thể mang lại hiệu quả. Viêm niệu đạo mãn tính có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm tới các bộ phận lân cận.

Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo trong suốt khoảng thời gian hỗ trợ điều trị bệnh nhân cần đặc biệt tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhằm mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh là tốt nhất.

Phòng chống viêm niệu đạo ở nam bằng cách nào?

Phòng tránh viêm niệu đạo ở nam giới là cách tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng. Phòng bệnh hơn hỗ trợ chữa trị bệnh đó là lời khuyên chưa bao giờ sai trong mọi trường hợp. Để tránh bị viêm niệu đạo, chúng tôi khuyên bạn:

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục mỗi ngày.

– Uống nhiều nước, nên uống đủ 2 lít nước trên ngày để loại bỏ bớt vi khuẩn có hại.

– Không nhịn tiểu.

– Quan hệ chung thủy, quan hệ an toàn, quan hệ không thô bạo và tránh quan hệ khi đã phát hiện mắc bệnh.

Đó chỉ là một trong những nội dung về bệnh viêm niệu đạo mà chúng tôi muốn truyền tải tới bạn đọc quan tâm. Nếu bạn đang thực sự quan tâm tới loại bệnh này có thể theo dõi chuyên mục viêm niệu đạo tại website namkhoahanoi.vn tại đây có rất nhiều những nội dung hữu ích hoặc bạn có thể nhấc máy lên và gọi đến số hotline 0353.909.141 để được bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.