Viêm niệu đạo không đặc hiệu phải hiểu sao cho đúng?

Bệnh viêm niệu đạo không đặc hiệu(NSU) là tình trạng viêm nhiễm đường nước tiểu ở nam giới mà nguyên nhân không phải do bệnh lậu. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, một số do quan hệ tình dục bị lây nhiễm còn một số khác thì không. Bệnh nếu không được tiến hành hỗ trợ điều trị sớm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe trong đó có gây nhiễm trùng và đau tinh hoàn.

Viêm niệu đạo không đặc hiệu phải hiểu sao cho đúng?
Viêm niệu đạo không đặc hiệu phải hiểu sao cho đúng?

Viêm niệu đạo không đặc hiệu do nguyên nhân nào gây nên?

Theo thống kê cho thấy có tới 30% nam giới bị NSU là do bị nhiễm khuẩn chlamydia chính vì vậy khi tiến hành xét nghiệm chlamydia nam giới sẽ phát hiện mắc viêm niệu đạo không đặc hiệu. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác gây bệnh có thể do trichomonas, herpes và mycoplasma. Tuy nhiên những nguyên nhân này thường ít khi xảy ra.

Một số nguyên nhân khác không bắt nguồn từ quan hệ tình dục không an toàn mà do một số khuẩn gây hại khác. Thường các trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tình trạng cọ xát trong quan hệ tình dục hoặc thủ dâm hay sự nhảy cảm với các chất diệt tinh trùng, xà phòng hoặc bao cao su cũng có thể gây nên bệnh NSU.

Làm sao tôi có thể biết mình bị viêm niệu đạo không đặc hiệu?

Khi bị viêm niệu đạo không đặc hiệu nam giới thường có những biểu hiện đặc trưng như sau:

– Xuất hiện dịch trắng đục ở đầu dương vật thường nhiều vào lúc sáng sớm.

– Cảm giác bị nóng rát khi đi tiểu

– Tiểu nhiều, tiểu thường xuyên.

– Cảm giác ngứa hoặc bị kích ứng ở cuối niệu đạo.

Viêm niệu đạo không đặc hiệu được kiểm tra như thế nào?

Làm thế nào để có thể phát hiện được viêm niệu đạo không đặc hiệu? Nếu bạn nghi ngờ bị nhiễm bệnh bạn cũng có thể tiến hành thăm khám để được chẩn đoán bệnh sớm nhất. Bạn có thể được bác sĩ yêu cầu:

– Sử dụng tăm bông để lấy mẫu tế bào từ niệu đạo của nam giới.

– Chỉ định lấy mẫu nước tiểu.

– Kiểm tra tình trạng dương vật của nam giới.

Trường hợp bạn bị nhiễm khuẩn chlamydia sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị. Đặc biệt quá trình hỗ trợ điều trị cần được kết hợp cả người bệnh và bạn tình để tránh tình trạng bị lây nhiễm chéo. hỗ trợ Điều trị cả hai giúp bệnh khó có khả năng tái phát trở lại đồng thời an toàn hơn cho cả hai. Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo bệnh nhân nên hỗ trợ điều trị bệnh trước khi có quan hệ tình dục trở lại.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh viêm niệu đạo không đặc hiệu. Mọi thông tin cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0353.909.141 hoặc trực tiếp tới số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tiến hành thăm khám trực tiếp.