Cách hỗ trợ chữa trị tiểu buốt ở nam giới

Hiện tượng đi tiểu buốt gây ra nhiều phiền toái cho các đấng mày râu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu tiểu buốt là dấu hiệu của bệnh lý nào đó, thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nam giới. Vậy có các cách hỗ trợ chữa trị tiểu buốt ở nam giới như thế nào? Nam giới hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Thế nào là đi tiểu buốt

Đi tiểu buốt là hiện tượng nam giới bị đau buốt mỗi lần đi tiểu và thường kèm theo những biểu hiện khác như đi tiểu rắt, tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu rất ít và có cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Tiểu buốt do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm:

– Do nam giới bị nhiễm trùng đường niệu như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, nhiễm trùng bàng quang,…

– Do có sỏi hoặc dị tật trong đường tiết niệu

– Do bị các bệnh liên quan như ung thư bàng quang hoặc u xơ tuyến tiền liệt,..

Cách hỗ trợ chữa trị tiểu buốt ở nam giới
Tiểu buốt khiến nam giới gặp khó khăn trong sinh hoạt

Theo các sĩ chuyên khoa ngoại khoa, phòng khám đa khoa Bắc Việt, cách hỗ trợ chữa trị tiểu buốt như thế nào còn căn cứ vào nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Hiện nay có hai cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu buốt đó là hỗ trợ điều trị nội khoa ( bằng thuốc) và hỗ trợ điều trị phẫu thuật.

Cách hỗ trợ chữa trị tiểu buốt bằng thuốc

Cách hỗ trợ chữa trị này thường áp dụng cho những nam giới bị bệnh tiểu buốt ở mức độ nhẹ và vừa, chủ yếu là do những bệnh viêm nhiễm. Thuốc được dùng để hỗ trợ chữa trị tiểu buốt là thuốc kháng sinh, có tác dụng ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, giúp người bệnh hỗ trợ điều trị và giảm các triệu chứng của viêm nhiễm.

Ngoài ra, bác sĩ còn chỉ định những loại thuốc có tác dụng làm cơ trơn giãn ra để người bệnh dễ dàng đi tiểu hơn. Thông thường, người bệnh có thể sau khoảng 5-7 ngày sử dụng thuốc liên tục.

Cách hỗ trợ chữa trị tiểu buốt ở nam giới
Cách hỗ trợ chữa trị tiểu buốt theo chỉ định của bác sĩ

Các bác sĩ chuyên khoa cũng lưu ý, khi sử dụng thuốc để hỗ trợ chữa trị tiểu buốt, các đấng mày râu cần tuân theo chỉ định của bác sĩ để hạn chế các tác dụng phụ của thuốc. Nếu dùng thuốc không đúng thời gian và liều lượng thì có thể gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách hỗ trợ chữa trị tiểu buốt bằng phẫu thuật

Cách hỗ trợ chữa trị tiểu buốt bằng phương pháp phẫu thuật áp dụng cho các trường hợp mắc bệnh tiểu buốt ở mức độ nặng và người bệnh đã được hỗ trợ điều trị bằng thuốc nhưng bệnh không khỏi. Nguyên nhân chủ yếu là do sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang, sỏi thận hoặc có những tắc nghẽn ở cổ bàng quang gây ra. Đối với mỗi nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu buốt là có những kĩ thuật khác nhau để hỗ trợ điều trị bệnh. Chẳng hạn, nếu bị sỏi thận thì phương pháp chủ yếu là nội soi để lấy sỏi ra ngoài

Hy vọng những chia sẻ về cách hỗ trợ chữa trị tiểu buốt ở nam giới đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chứng tiểu buốt và cách phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh. Khi nam giới có triệu chứng đi tiểu buốt, hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bắc Việt tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ tiến hành thăm khám và có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng0353.909.141 để được các chuyên gia giải đáp miễn phí

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa