Nguyên nhân và cách hỗ trợ chữa trị chứng tiểu nhiều lần ở nam giới

Tiểu nhiều lần kèm theo đó là tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt…là những biểu hiện điển hình cảnh báo khả năng bạn mắc một số bệnh về đường tiết niệu hay những rối loạn ăn uống. Chứng tiểu nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh, đặc biệt bệnh thường gặp ở những người cao tuổi. Qua phân tích của các chuyên gia thì chứng tiểu nhiều thường là do một số nguyên nhân sau.

Nguyên nhân chính gây ra chứng tiểu nhiều

– Bất thường về niệu đạo: Người mắc chứng tiểu nhiều, lượng nước tiểu ít, không có hiện tượng tiểu buốt hay các triệu chứng khác thì nguyên nhân có thể là do lỗ niệu đạo bị viêm, bao quy đầu dài hoặc giun kim kích thích bộ phận sinh dục.

– Tiểu nhiều theo mùa : Hiện tượng tiểu nhiều lần có thể bắt gặp theo mùa, đặc biệt về mùa đông thì số lần đi tiểu thường tăng lên.

– Thói quen ăn uống : Nếu chứng tiểu nhiều xuất hiện mà không kèm theo bất kì triệu chứng gì khác thì nguyên nhân có thể là do người bệnh thường xuyên uống quá nhiều nước hay có thói quen sử dụng các chất kích thích như trà, bia rượu…

Nguyên nhân và cách hỗ trợ chữa trị chứng tiểu nhiều lần ở nam giớiTiểu nhiều trở thành nỗi ám ảnh đối với nam giới

– Yếu tố thần kinh: Những người mắc chứng tổn thương thần kinh có thể tác động đến bàng quang và gây rối loạn chức năng của cơ quan này. Tiểu nhiều do bàng quang có thể diễn ra từ 20-30 lần, có xu hướng định kì.

– Mắc bệnh viêm đường tiết niệu: Hiện tượng tiểu nhiều thường kèm theo các triệu chứng khác như tiểu buốt, tiểu cấp hoặc kèm theo sốt thì đó có thể là viêm nhiễm đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm bể thận… Để phát hiện ra viêm nhiễm đường tiết niệu người bệnh cần tiến hành các xét nghiệm kiểm tra nước tiểu, nếu thấy mủ hoặc một lượng lớn các tế bào màu trắng thì chắc chắn bạn đã bị viêm nhiễm.

hỗ trợ chữa trị chứng tiểu nhiều bằng cách nào?

Tiểu nhiều xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do thói quen sinh hoạt, ăn uống bất thường nhưng cũng có thể là do vi khuẩn tấn công hệ thống tiết niệu và gây ra viêm nhiễm.

Vì vậy để mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị và an toàn, khi có triệu chứng tiểu nhiều người bệnh cần để ý các biểu hiện kèm theo. Nếu thấy những biểu hiện bất thường nghi ngờ mắc bệnh thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện việc thăm khám và hỗ trợ chữa trị trĩ sớm.

Đối với chứng tiểu nhiều do sinh lý thì cần chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ thì sẽ khắc phục được tình trạng.

Những trường hợp tiểu nhiều do bệnh lý thì cần tích cực hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Bắc Việt là một trong những địa chỉ khám hỗ trợ chữa trị bệnh ngoại khoa, phụ khoa, bệnh xã hội…hàng đầu trên địa bàn Hà Nội. Đối với chứng tiểu nhiều do các bệnh viêm đường tiết niệu gây ra, phòng khám đang áp dụng phương pháp DTM (Đông Tây y kết hợp) giúp hỗ trợ điều trị , mang lại hiệu quả cao nhất.