Những lời khuyên bổ ích cho sức khỏe nam giới

Sức khỏe vô cùng quan trọng với mỗi chúng ta, đặc biệt là cánh mày râu, được coi là trụ cột của mỗi gia đình vì vậy việc bảo vệ sức khỏe lại càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, việc đi khám bệnh khi chưa có dấu hiệu bệnh nặng ở nam giới là ất hiếm vì họ cho rằng điều đó làm giảm sức mạnh của người đàn ông, vì vậy việc phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm là hy hữu.

Vì thói quen xấu đó mà nhiều người đã đánh mất cơ hội hỗ trợ chữa trị các căn bệnh man tính, gay ra những tổn thất nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí là gây tổn hại đến gia đình và xã hội chẳng hạn như bệnh vô sinh ở nam giới.

Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ cho cánh mày râu những lời khuyên bổ ích để phòng tránh bệnh tật và bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Việc quan tâm đến sức khỏe và thực hiện kiểm soát phòng ngừa sự thực không đòi hỏi mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần:

1.khám nha khoa định kỳ: 6 tháng ghé thăm phòng khám nha khoa 1 lần sẽ giúp bạn phát hiện và phòng ngừa các bệnh về răng miệng để cóm biện pháp kịp thời ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra.

2. Kiểm tra huyết áp và cân nặng: Cứ 2-3 tháng kiểm tra một lần áp huyết và cân nặng  để kiểm soát trọng lượng cơ thể, huyết áp đặc biệt là với người trung niên và người cao tuổi để ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp.

Những lời khuyên bổ ích cho sức khỏe của nam giới3. Khám sức khỏe định kỳ: Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

4. Tiêm phòng cúm: Mỗi năm tiêm phòng cúm 1 lần giảm thiểu các bệnh về hô hấp, cúm gây ra.

5. Tiêm phòng viêm gan virus B

6. Tập thể dục thường xuyên: Duy trì hoạt động thể chất hàng ngày phù hợp với lứa tuổi, thể lực và tình trạng sức khỏe.

7. Bổ sung chất xơ và vitamin: Mỗi ngày ăn tối thiểu 5 suất rau và hoa quả.

8. Hạn chế phơi nắng thái quá: Cần tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu – trường hợp xuất hiện dấu hiệu thay đổi sắc tố da.

9. Hạn chế uống rượu, bia: Rượu bia là nguyên nhân  gây ra các bệnh về tim mạch, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

10. Không hút thuốc lá: Hút thuốc lá hại cho phổi và ảnh hưởng đến răng miệng, hơi thở.

Chỉ cần thực hiện tốt những lời khuyên trên các bạn đã có một sức khỏe tốt, hạn chế được bệnh tật, hình tượng nam giới được tăng lên đáng kể. Nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.