Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của nhiều nam giới khi mắc phải chứng bệnh này. Theo các bác sĩ chuyên khoa, xuất tinh sớm thường gặp ở những nam giới bước vào tuổi dậy thì hoặc nam giới bước vào thời kì mãn dục. Bệnh không những ảnh hưởng đến tâm lý, ham muốn tình dục mà còn là dấu hiệu của bệnh lý. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là thuật ngữ chỉ tình trạng các đấng mày râu xuất tinh không theo ý muốn, xuất tinh sau khoảng thời gian ngắn khi quan hệ tình dục hoặc cả hai người chưa đạt được khoái cảm. Tình trạng xuất tinh sớm tuy không phải là bệnh lý nhưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của nam giới.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Theo các bác sĩ ngoại khoa, phòng khám đa khoa Bắc Việt, xuất tinh sớm nếu không được hỗ trợ chữa trị sẽ dẫn đến những biến chứng sau đây:

– Ảnh hưởng đến tâm lý của các quý ông:  xuất tinh sớm khiến cho nam giới luôn ở trạng thái căng thẳng, tự ti trước người vợ hoặc bạn tình,  cũng như không được thỏa mãn về tình dục. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho nam giới bị khủng hoảng tinh thần, và trầm cảm…thậm chí lãnh cảm tình dục.

– Ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh:  Nam giới bị xuất tinh sớm thường bị giảm cảm hứng và ham muốn tình dục. Nếu không được hỗ trợ điều trị sớm, tình trạng xuất tinh sớm kéo dài  có thể dẫn đến rối loạn cương dương, suy nhược chức năng tình dục, thậm chí gây liệt dương ở nam giới.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

– Tăng khả năng vô sinh, hiếm muộn: Nam giới bị xuất tinh quá sớm, hoặc khi nhìn thấy cơ thể người phụ nữ đã xuất tinh. Với tình trạng này, tinh trùng không thể đi sâu vào bên trong âm đạo của người phụ nữ  để gặp trứng và thụ tinh được. Vì vậy, đây cũng là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

– Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Xuất tinh sớm khiến cả nam giới và người bạn tình không thỏa mãn, dẫn đến mệt mỏi và buồn chán, cuộc sống vợ chồng bất hòa, thậm chí hạnh phúc gia đình bị rạn nứt.

Xuất tinh sớm có thể khắc phục và hỗ trợ điều trị khỏi nếu tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Do xuất tinh sớm có nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu xuất phát từ tâm lý người bệnh như quá căng thẳng, quá hưng phấn, lo lắng, hoặc do quan hệ vội vàng.

Bên cạnh đó, xuất tinh sớm có thể là do hậu quả của các bệnh về đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt. Để hỗ trợ chữa trị bệnh, thì các quý ông cần có lối sống sinh hoạt khoa học, giữ tinh thần luôn thoải mái, chia sẻ với người vợ, bạn tình để nhận được sự thông cảm và cùng hỗ trợ điều trị.

Trên đây là chia sẻ về xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không. Nếu bạn bị xuất tinh sớm kéo dài mà hỗ trợ điều trị bằng biện pháp tâm lý không khỏi, hãy đến phòng khám đa khoa Bắc Việt tại số  73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ của chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh sớm,  tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. 

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa