Dài bao quy đầu thì phải làm thế nào?

Hỏi:

Thưa bác sĩ!

Em năm nay 18 tuổi. Em bị dài bao quy đầu bẩm sinh và từ trước đến giờ vẫn để vậy. Thỉnh thoảng em bị ngứa và rất khó chịu ở bao quy đầu.

Xin bác sĩ cho em biết: em bị dài bao quy đầu thế thì có nguy hiểm không và em phải làm thế nào để khắc phục ạ?

(Văn Huy – Hà Nội).

Dài bao quy đầu thì phải làm thế nào?

Dài bao quy đầu thì phải làm thế nào?

Trả lời:

Bạn Huy thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Bắc Việt. Vấn đề của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Dài bao quy đầu một là hiện tượng thường gặp trong Ngoại Khoa. Nhiều bé trai sinh ra bị dài bao quy đầu, khi lớn lên thì tự khỏi còn một số trường hợp thì khi nam giới trưởng thành vẫn bị chứng bệnh này.

Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

– Dài bao quy đầu thường gây tiểu khó, tiểu bí, làm nước tiểu dễ bám lại bên trong hình thành bựa sinh dục. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì nó rất dễ gây ra viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.

– Các viêm nhiễm ở bao quy đầu do dài bao quy đầu nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì có thể biến chứng gây ung thư dương vật.

– Với nam giới trưởng thành, dài bao quy đầu thường ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng tình dục, một số trường hợp có thể bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nếu bệnh lý không được khắc phục.

Cần làm gì khi bị dài bao quy đầu?

Hằng ngày, bạn nên vệ sinh quy đầu sạch sẽ, tránh để bựa sinh dục tích tụ ở bên trong quy đầu.

Bạn nên đi khám và cắt bao quy đầu để hỗ trợ điều trị hiện tượng bệnh lý này. Hiện tại, đây là giải pháp tốt nhất dành cho những nam giới bị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu.

 Chúc bạn sức khỏe!