Những nguyên nhân ảnh hưởng đến nam giới làm tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là một trong những lí do dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân ảnh hưởng đến nam giới làm tinh trùng yếu mà bạn nên biết để khắc phục.

Nguyên nhân ảnh hưởng đến nam giới làm tinh trùng yếu:

1. Tinh trùng yếu do cơ thể nam giới bị thiếu hụt chất dinh dưỡng

Theo các nghiên cứu, khi cơ thể nam giới không được cung cấp đủ các dưỡng chất, nhất là vitamin C, selen, kẽm và mangan thì sẽ dẫn đến nguy cơ tinh trùng yếu.

2. Do nam giới sử dụng nhiều các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá thường làm suy yếu tinh trùng ở nam giới. Những người thường xuyên lạm dụng các chất này thì rất dễ phải đối mặt với hậu quả là tinh trùng yếu.

Những nguyên nhân ảnh hưởng đến nam giới làm tinh trùng yếu

Lạm dụng các chất kích thích là một nguyên nhân khiến tinh trùng yếu

3. Do cơ quan sinh dục của nam giới bị viêm nhiễm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Các bệnh lý ở cơ quan sinh dục như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh cũng là những lí do chính khiến tinh trùng ở nam giới bị yếu.

4. Do nam giới làm việc quá sức

Làm việc quá sức khiến cơ thể mệt mỏi cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới, một số tinh trùng có thể bị suy yếu hoặc một số có thể bị chết.

5. Do nhiệt độ cao tác dụng lên bìu

Người ta cho rằng, nếu nhiệt độ ở vùng kín quá cao thì cũng sẽ làm tổn hại đến tinh trùng, nó có thể khiến các tinh binh bị chết hoặc bị giảm sức mạnh.

6. Ảnh hưởng của máy vi tính

Ngồi quá nhiều bên máy vi tính cũng có thể là nguyên nhân khiến nam giới bị hao hụt đi về số lượng và chất lượng tinh trùng.

Khi hiểu về những nguyên nhân có thể làm tinh trùng yếu, nam giới nên có những giải pháp thích hợp để cải thiện tình trạng tinh binh của mình. Bạn nên đi khám sức khỏe Ngoại Khoa định kỳ để theo dõi sức khỏe sinh sản của mình. Nếu tinh trùng yếu, bạn cần có phương pháp hỗ trợ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là kiến thức cơ bản về những nguyên nhân ảnh hưởng đến nam giới làm tinh trùng yếu. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng gọi điện về số máy 0353.909.141hoặc vào mục Tư vấn Online trên Website này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giải đáp giúp bạn.