Các bệnh về tinh hoàn

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng có chức năng sản xuất tinh trùng, bảo đảm cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau, tinh hoàn có thể bị nhiều bệnh lý. Theo lời khuyên của các chuyên gia, nam giới không nên chủ quan với các bệnh về tinh hoàn.

1. Các bệnh về tinh hoàn có thể gặp

cac-benh-ve-tinh-hoan

Nhiều bệnh tinh hoàn có thể xảy ra ở nam giới

Có nhiều bệnh lý tinh hoàn khác nhau có thể xảy ra ở nam giới. Một số bệnh lý thường gặp là:

– Viêm tinh hoàn

– Viêm mào tinh hoàn

– Giãn tĩnh mạch tinh

– Xoắn tinh hoàn

– Ung thư tinh hoàn

2. Nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tinh hoàn

Tinh hoàn có thể bị tổn thương và bị bệnh vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn, viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn có thể là do nhiễm khuẩn, viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị; xoắn tinh hoàn do bẩm sinh ở hoặc do có chấn thương ở tinh hoàn, hay do hoạt động thể lực căng thẳng gây nên…

3. Các bệnh về tinh hoàn có nguy hiểm không?

Các bệnh về tinh hoàn

Tinh hoàn là một bộ phận của cơ quan sinh dục, hơn nữa nó lại là nơi giữ vai trò then chốt trong việc sản xuất tinh trùng để duy trì khả năng sinh sản của nam giới. Khi tinh hoàn bị bệnh, vai trò và chức năng của nó sẽ bị suy giảm. Khi đó, chức năng tình dục và chức năng sinh sản của người bệnh cũng bị ảnh hưởng.

Nếu các bệnh lý được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, hỗ trợ điều trị đúng cách thì có thể giảm thiểu được những tác hại của nó. Nhưng nếu bệnh để lâu, tiến triển nặng, thì có thể gây ra những hậu quả nặng nề. Trong những trường hợp tinh hoàn bị teo nhỏ không hoạt động được, nó có thể dẫn đến tình trạng vô tinh, gây vô sinh ở nam giới.

Như vậy, các bệnh lý về tinh hoàn có thể là nguy hiểm khi không được hỗ trợ điều trị sớm. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể khắc phục được và mức độ nguy hiểm của nó như thế nào còn tùy thuộc vào việc hỗ trợ điều trị ở mỗi người.

4. Cần làm gì khi bị các bệnh về tinh hoàn?

Vì mỗi bệnh lý tinh hoàn có các nguyên nhân khác nhau và có thể cần hỗ trợ điều trị theo phương pháp khác nhau nên khi bị các bệnh lý tinh hoàn, bạn nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Ngoại Khoa để thăm khám và tìm cách hỗ trợ điều trị thích hợp. Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, theo từng nguyên nhân và mức độ bệnh lý, bác sĩ sẽ chỉ định cách hỗ trợ điều trị thích hợp.

Trên đây là một số thông tin có bản liên quan đến các bệnh về tinh hoàn. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hoặc có những vấn đề khác về sức khỏe, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt, các chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn.