Viêm tuyến tiền liệt có làm suy giảm ham muốn tình dục

Theo nghiên cứu  cho thấy, nam giới có bệnh lý về tuyến tiền liệt có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh dục như viêm túi tinh thường dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

 

bệnh viêm tuyến tiền liệt gây suy giảm ham muốn tình dục
Bệnh lý tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt  ở nam giới, kích thước và hình dạng như nhân quả hạnh đào nằm phía dưới bàng quang. Tuyến này rất nhỏ khi bé trai mới sinh, kích thước chỉ bằng hạt đỗ. Tuyến này lớn dần theo thời gian và phát triển tăng vọt vào tuổi dậy thì. Và đạt kích thước của người lớn khi đến tuổi 20.

Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, bởi vậy chúng ta có thể coi bộ phận này như một thứ bảo bối của tình yêu.

Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt sẽ rất đau. Nếu họ không biết tình trạng đó có hỗ trợ điều trị được hay không, họ sẽ lo lắng. Viêm tuyến tiền liệt sẽ làm giảm ham muốn tình dục của đàn ông.

Theo kết quả thống kê qua nhiều bệnh nhân của các nhà nghiên cứu ngoại khoa cho thấy, những nam giới có tần suất sinh hoạt tình dục quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ rất dễ phát sinh viêm tuyến tiền liệt cấp tính (chiếm 89.7%).Bệnh lý tuyến tiền liệt có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh dục: viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh thường song hành dẫn đến giảm ham muốn tình dục dẫn tới ảnh hưởng rất lớn tới đời sống vợ chồng .

 

8 tac hai cua benh viem tuyen tien liet doi voi suc khoe nam gioi

Ngoài ra bệnh lý tuyến tiền liệt có thể dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, không xuất tinh và một số cản trở về chức năng sinh dục. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bệnh lý tuyến tiền liệt liên quan chặt chẽ tới nội tiết tố nam testosterol. Hoạt động tình dục quá nhiều, công năng tinh hoàn bất thường là các yếu tố dẫn đến phì đại tiền liệt tuyến

Bạn đang phiền lòng về bệnh tuyến tiền liệt và mong muốn hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bạn hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0353.909.141 đặt lịch khám, hỗ trợ chữa trị bệnh và nghe tư vấn sức khỏe miễn phí từ  các chuyên gia tư vấn của phòng khám chúng tôi