Khi nào nên cắt bao quy đầu?

Thủ thuật cắt bao quy đầu khi nào là cần thiết? Đây là câu hỏi rất nhiều nam giới thắc mắc khi gọi đến cho các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt. Với trường hợp này chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt bỏ phần da bọc phía đầu dương vật của nam giới nhằm cải thiện tình trạng bênh lý như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu giúp nam giới tránh được những bệnh lý về quy đầu.

Khi nào nên cắt bao quy đầu?

 Thủ thuật cắt bao quy đầu dành cho những người mắc chứng hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu: thông thường đối với nam giới, sau thời kỳ dậy thì thì toàn bộ hoặc đa phần quy đầu sẽ lộ ra ngoài. Nếu quy đầu không thể lộ ra được, bao quy đầu vẫn chùm toàn bộ hoặc chùm gần hết quy đầu phải khi dùng tay mới có thể lật được bao quy đầu hoặc sau khi cương cứng bao quy đầu lật ra mới có thể lộ ra quy đầu.

Thời điểm nên cắt bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu: hẹp bao quy đầu là hiện tượng miệng của bao quy đầu quá nhỏ làm cho bao quy đầu không thể lật ra ngoài để lộ ra phần đầu của dương vật được. Bao quy đầu có thể tụt ra phía sau đến rãnh mạch vành, lộ ra quy đầu nhưng thít chặt lấy dương vật và không có cách nào tự co lại về chỗ cũ, gây cản trở sự vận chuyển của tĩnh mạch và bạch huyết. Nếu không kịp thời co về vị trí cũ có thể sẽ dẫn tới tắc mạch máu sưng phù bao quy đầu và sa dương vật. Miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, khi tiểu tiện bao quy đầu sẽ sưng lên giống như một quả bóng nhỏ, khi nước tiểu chảy ra hết mới dần dần xẹp xuống như cũ, khi tiểu tiện sẽ còn sót nước tiểu trong bao quy đầu làm môi trường dương vật dễ nhiễm vi khuẩn gây viêm nhiễm, khi nghiêm trọng có thể dịch nước tiểu chảy ngược và ảnh hưởng đến chức năng của thận.

Vì vậy khi phát hiện mình mắc chứng hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu bạn nên đi đến cơ sở y tế khám hỗ trợ chữa trị bệnh ngoại khoa để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu tránh những viêm nhiễm và gây trở  ngại sinh lý. Nếu bạn có nhu càu cắt bao quy đầu có thể hiên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.