Viêm tuyến tiền liệt có gây rối loạn cương dương

Tuyến tiền liệt được ví như người bảo vệ tại cơ quan sinh sản nam giới, không có gì có thể đi ra khỏi cơ thể (qua dương vật) mà không đi qua cổng của nó. Khi tuyến tiền liệt bị nhiễm trùng gây viêm tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản mà còn gây rối loạn cương dương.

Viêm tuyến tiền liệt thường là do nhiễm trùng nhưng phổ biến hơn là do viêm vô trùng kích ứng-một dạng viêm khớp ở tuyến tiền liệt. Dù thật sự vẫn có một số nam giới bị viêm tuyến tiền liệt nhưng chẩn đoán này được “vơ đũa cả nắm” giành cho tất cả các bệnh liên quan đến đường sinh dục.

hậu quả của viêm tuyến tiền liệt

Nhiều nam giới tin rằng, viêm tuyến tiền liệt có thể gây rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm. Tuy nhiên, không có một lý lẽ thuyết phục nào để tin tưởng rằng quan điểm này là đúng đắn. Ngoại lệ duy nhất là nếu sức mạnh ám thị làm cho bệnh nhân tin tưởng rằng viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ra những trục trặc về tình dục, thì chính những yếu tố tâm lý đó có thể góp phần gây ra những rối loạn nói trên. Nếu viêm tuyến tiền liệt thực sự gây rối loạn cương dương thì kháng sinh đã có thể hỗ trợ chữa trị khỏi nỗi khổ này. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng thực tế đều không phải vậy.

Một vài triệu chứng thật sự của viêm tuyến tiền liệt là tiểu rát hoặc tiểu khó, niệu đạo đau. Có lẽ, triệu chứng đáng chú ý nhất có liên quan đến hoạt động tình dục này là đau khi xuất tinh. Trong trường hợp hiếm gặp này, hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt có thể hữu ích.

Bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cũng nhấn mạnh, nếu nam giới gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nêu trên nên đến cơ sở y tế để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.