Nguyên nhân gây bệnh u nang tuyến tiền liệt ở nam giới

Sức khỏe của chị em phụ nữ từ trước đến nay luôn luôn là tiêu điểm, tuy nhiên những năm gần đây, sức khỏe của nam giới cũng đang rất được quan tâm. Trong đó u nang tuyến tiền liệt là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nam giới. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến u nang tuyến tiền liệt?

1) U nang tuyến tiền liệt: tuyến tiền liệt bị cản trở trong quá trình hình thành phát triển, ống dẫn tuyến tiền liệt nhỏ hẹp, gây tắc, do các chất bị giữ lại bên trong dần dần hình thành.

nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt ở nam giới
2) U nang bẩm sinh: do ống dẫn trong thận phát triển không bình thường, một phần ống phình to ra dẫn đến u nang. Loại u nang này thường không mọc ở tuyến tiền liệt mà thường liên kết với vách ngăn bàng quang. Thể tích của nó thường to và dài, chèn ép lên bàng quang làm cho đi tiểu khó, chèn ép lên trực tràng, làm cho đau chướng hậu môn hoặc đại tiện khó. U nang tuyến tiền liệt bẩm sinh thường kèm theo các bệnh bẩm sinh như: nứt niệu đạo, thận phát triển không toàn diện…
3) U nang phát triển về sau này: cơ chất của tuyến tiền liệt cứng dẫn đến 1 bộ phận bị tắc nghẽn, dần dần làm cho bề mặt của bộ phận này dày lên, lưu lại dần gây nên u nang, có thể nằm ở bất cứ  vị trí nào trong tuyến tiền liệt, hoặc ở bàng quang, với đường kính là 1-2 cm.
4) U nang do viêm: Chứng viêm mãn tính tuyến tiền liệt làm cho các mô  liên kết tăng lên, ống dẫn tuyến tiền liệt hẹp lại, các chất cặn bã bị ứ đọng dẫn đến u nang.
5) U nang do kí sinh trùng: do các kí sinh trùng gây nên, ví dụ: Hydatid có thể gây viêm mãn tính ống tuyến tiền liệt và các phần xung quanh, hoặc do mụn gia tăng dẫn đến u nang.
  Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về nguyên nhân gây bệnh u nang tuyến tiền liệt, hy vọng những độc giả quan tâm đến vấn đề này sẽ có những kiến thức sâu hơn. Các chuyên gia khuyên rằng hỗ trợ điều trị bệnh với một tâm lý tốt sẽ có hiệu quả hơn. Các chuyên gia của phòng khám namkhoa Bắc Việt chúng tôi còn khuyên các bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để khám hỗ trợ chữa trị vì ở đó sẽ có những thiết bị trị liệu tốt, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, là nơi đáng tin cậy để các bạn sớm hồi phục sức khỏe. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0353.909.141.