Biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt .

Tuyến tiền liệt bao quanh một phần của niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang trong quá trình tiểu tiện và tinh dịch trong quá trình xuất tinh. Do vị trí của nó, cho nên các bệnh về tuyến tiền liệt thường ảnh hưởng đến việc đi tiểu, xuất tinh, hiếm khi ảnh hưởng đến đại tiện.

Những biến chứng thường gặp khi bị u xơ tuyến tiền liệt

biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tiền liệt tuyến ở các giai đoạn sau có thể di căn sang các bộ phận khác của cơ thể và gây ra nhiều triệu chứng khác. Các triệu chứng thường gặp nhất là đau xương, thường ở các đốt sống (xương cột sống), xương chậu, hay xương sườn. Ung thư còn di căn vào các xương khác, thường là phần gần đầu của xương đùi. Ung thư tuyến tiền liệt di căn vào cột sống cũng có thể đè lên tủy sống gây ra yếu chân và đại tiện, tiểu tiện không tự chủ.

– Bệnh u xơ tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của nam giới, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là vô sinh ở nam giới, dịch tuyến tiền liệt là bộ phận quan trọng của tinh dịch, khi tuyến tiền liệt mắc bệnh sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến độ kết dính hay chất lượng của tinh dịch từ đó dẫn đến hiện tượng vô sinh.

–  Nếu khối u tương đối lớn sẽ chèn ép đến niệu đạo, khiến xuất hiện hiện tượng tiểu khó, người bệnh thương có những biểu hiện như tiểu cấp, tiểu nhiều, tiểu khó…gây ra hiện tượng ngăn cản niệu đạo, dễ gây ra viêm nhiễm và kết thành sỏi.

– U xơ tuyến tiền liệt còn dẫn đến chứng viêm các tổ chức kết đế, khiến niệu đạo bị ách tắc, người mắc bệnh có thể xuất hiện triệu chứng viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn.

hỗ trợ Điều trị cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể lựa chọn các phương pháp như phẫu thuật, xạ trị, xạ phẫu, và liệu pháp proton. Các phương pháp hỗ trợ điều trị khác, chẳng hạn như liệu pháp nội tiết tố, hóa trị, phương pháp cắt lạnh, và HIFU (sóng siêu âm tập trung cường độ mạnh), tùy thuộc vào kịch bản lâm sàng và kết quả mong muốn.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về những biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Chính vì vậy khi bạn có bất cứ đấu hiệu nào là mình đang mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt thì cần phải tới ngay các phòng khám đa khoa đầu ngành để hỗ trợ chữa trị tránh để bệnh biến chứng và trở lên khó hỗ trợ chữa trị