Thực phẩm tốt cho bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt

Thực phẩm không phải là yếu tố quyết định, hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhưng chúng đóng một phần quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa bệnh. Với u xơ tuyến tiền liệt chúng ta cũng có những thực phẩm hỗ trợ cho bệnh nhân trong hỗ trợ điều trị bệnh. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Những thực phẩm tốt cho bệnh nhân  u xơ tuyến tiền liệt

1.Trái lựu: Nước trái lựu có tính chất kháng ôxy. Tháng 7/2006, Viện Đại học Los Angeles chứng minh nước ép trái lựu có hiệu quả đối với một số ung thư. Cho nên, để ngăn ngừa ung thư, các chuyên gia khuyên nên uống mỗi ngày 200 ml nước ép trái lựu.

2. Cà chua: Sắc tố đỏ của cà chua có khả năng bảo vệ tiền liệt tuyến. Cà chua được cơ thể hấp thu dễ dàng khi được nấu chín: canh, xốt… và nếu dùng kèm với một ít dầu, lycopen dễ dàng được hấp thu hơn.

Thực phẩm cho người u xơ tuyến tiền liệt

3. Trái cây và rau cải: Nhiều loại rau xanh và hoa quả tươi như cà rốt, cam, chanh, đu đủ, gấc; các loại rau tươi: rau muống; các loại rau thơm,…là những thực phẩm nên sử dụng.  Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng, vitamin, thì trong các loại thực phẩm này còn có các flavonoid có tính chất oxy hóa mạnh, có tác dụng bảo vệ tim mạch và chống ung thư.

4. Vitamin E (tocopherol): Chế độ ăn giàu vitamin E giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến. Dầu thực vật là nguồn tocopherol tự nhiên quan trọng, trong đó đáng chú ý là dầu hướng hương, dầu đậu nành. Tuy nhiên, cần chú ý các loại dầu mỡ phối hợp gồm những acid béo mà thành phần chính là dầu hydro hóa, sản xuất từ dầu thực vật thể lỏng hoặc các mỡ động vật như mỡ gia súc lại là những nhân tố góp phần thúc đẩy ung thư tiền liệt tuyến phát triển. Do vậy, khi lựa chọn các sản phẩm dầu thực vật cần hết sức chú ý.

Những thực phẩm bổ sung, hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt trên đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt khuyên bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho người bệnh để quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn, cải thiện tình trạng bệnh và sức khỏe cho người bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc, hay có nhu cầu biết thêm về bệnh, phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh có thể liện hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.