Quan hệ không xuất tinh có hại không

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới quan hệ không xuất tinh. Có thể là do ý thức kiềm chế xuất tinh hoặc do nam giới mắc phải bệnh lí nào đó. Tuy nhiên dù là nguyên do gì đi nữa thì không xuất tinh cũng gây nên nhiều tác hại khôn lường đối với nam giới. Nội dung này sẽ trả lời cho câu hỏi “Quan hệ không xuất tinh có hại không?”. Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ chuyên môn từ bác sĩ tại phòng khám ngoại khoa.

Quan hệ không xuất tinh có hại không
Quan hệ không xuất tinh có hại không

Không xuất tinh có hại không?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến nam giới không xuất tinh. Mỗi một nguyên nhân sẽ ứng với những tác hại nhất định gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của nam giới, cụ thể như:

* Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không xuất tinh ở nam:

– Do bệnh lí: Nam giới không xuất tinh là một trong những biểu hiện của tình trạng rối loạn xuất tinh. Đây là hiện tượng nam giới không có khả năng phóng tinh trong quan hệ tình dục ngay cả khi được kích thích cực đại và dương vật vẫn cương cứng như bình thường. Không xuất tinh khiến nam giới không thể đạt được cực khoái, có thể làm gián đoạn quá trình “yêu” bất cứ lúc nào do vậy mà gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu” khiến bạn tình cũng khó mà đạt được cảm xúc thăng hoa trong quan hệ. Điều này khiến nam giới dễ gặp vấn đề về tâm lí như cảm giác mặc cảm, tự ti trước bạn tình, khó chịu và dễ bực tức vì chưa thể thỏa mãn được nhu cầu.

– Đối với trường hợp nam giới tự ý thức không xuất tinh: Khi độ “sướng” đạt cực đại mà vì nguyên nhân nào đó có thể là phòng tránh thai nên nam giới lựa chọn không xuất tinh khiến thăng hoa bỗng nhiên bị kìm nén khiến khoái cảm bị giảm đi rất nhiều. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc yêu thậm chí chi phối đến cả bạn tình.

* Tác hại không xuất tinh ở nam:

– Trường hợp do sinh lí:

Khi quan hệ tình dục nam giới khó xuất tinh và có thể đột ngột chấm dứt quan hệ khi cả 2 chưa đạt cực khoái có thể làm ứ máu của toàn bộ hệ thống sinh sản và khoang chậu. Lớp vỏ đại não và tủy sống của nam đang ở trạng thái căng phải rất khó khăn mới có thể ổn định lại bình thường. Mặt khác sự kiềm chế xuất tinh sẽ khiến nam phải dùng ý chí để điều tiết do vậy gây tổn hại nhiều cho hệ thần kinh. Tình trạng này nếu kéo dài quá lâu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ khiến nam giới dần rơi vào tình trạng rối loạn xuất tinh và lâu dần sẽ mất đi khả năng phóng tinh ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng và gây nên tình trạng vô sinh ở nam.

– Trường hợp do tâm lí:

Một số trường hợp không xuất tinh là do nam giới gặp phải vấn đề về tâm lí do vậy sẽ ngừng đột ngột quan hệ khiến cả hai chưa đạt cực khoái đã vội kìm nén. Cảm giác muốn xuất tinh nhưng phải cố gắng nhịn lại sẽ khiến rất nhiều tinh dịch từ niệu đạo bài tiết ra, phần lớn những tinh dịch này sẽ quay ngược lại về ống dẫn nước tiểu và được bài tiết ra cùng với nước tiểu trong những lần sau đó. Điều này gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và chức năng sinh lí của nam giới.

Có thể nói không xuất tinh hoặc kiềm chế xuất tinh trong một khoảng thời gian dài thực sự không tốt đối với sức khỏe và chức năng sinh lí của nam do vậy mà ngay khi có những biểu hiện bất thường về rối loạn chức năng sinh lí nam giới cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Mọi thắc mắc và thông tin cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ số hotline 0353.909.141 để được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bắc Việt số 73 Trần Duy Hưng trực tiếp giải đáp và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.