Cùng tập yoga hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm

Cùng tập yoga hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm

Một nghiên cứu gần đây của các bác sĩ chuyên khám ngoại khoa của Bắc Việt cho thấy yoga giúp nam giới vượt qua được chứng xuất tinh sớm còn tốt hơn cả các phương pháp hỗ trợ điều trị bằng thuốc hiệu quả nhất. Điều gì khiến nhiều người đàn ông họ kiểm soát được việc xuất tinh của mình, trong khi những người khác phải chật vật “chiến đấu” để giữ quá trình này kéo dài hơn vài phút?

hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm bằng tập yoga

hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm bằng việc tập luyện yoga

Theo ấn phẩm Women’s Health có nhiều yếu tố góp phần giải thích việc xuất tinh sớm, nhưng có thể giả thích ngắn gọn rằng sự nhiễu loạn thần kinh truyền dẫn của hormon serotonin là yếu tố chính để kiểm soát việc xuất tinh ở nam giới. Căn cứ vào đó, những loại thuốc chống trầm cảm phổ biến như SSRIs sẽ giúp điều chỉnh hormon serotonin, giúp làm chậm tiến trình xuất tinh. Người ta cũng tiến hành thử nghiệm giải quyết việc xuất tinh sớm bằng cách luyện tập Yoga.

Nghiên cứu trên 68 người đàn ông để so sánh hiệu quả của việc tập yoga và dùng thuốc trị liệu SSRIs trong việc hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm như sau: yoga giúp tất cả những người đàn ông trong nhóm tập môn này, trong khi đó, SSRIs chỉ hiệu quả với 82% số người được hỗ trợ điều trị.

Yoga hiệu quả thế nào?

– Giúp chức năng của mọi bộ phận trên cơ thể bạn tốt hơn.

– Gia tăng tính linh họat và lưu thông máu trong cơ bắp, đặc biệt là trong khung xương chậu.

– Lý do chính khiến yoga tốt cho việc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm là sự kiểm soát xuất tinh được truyền đi bởi sự kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm, phần mà hệ thống thần kinh trả lời cho việc trấn tĩnh cơ thể. Khi hệ thống đối nghịch (hệ thống thần kinh giao cảm) được kích hoạt, phản xạ xuất tinh cũng được kích hoạt. Chúng ta cần kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm để kiểm soát phản ứng của việc xuất tinh.

Ưu điểm của Yoga đối với việc hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm:

– Không tốn kém. Bạn có thể tập yoga hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm tại nhà.

– Nhiều nghiên cứu cho thấy người tập yoga có thể kiểm soát tốt sự căng thẳng và mang đến cho họ cảm giác thư thái.

– Những phương pháp hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm khác như dùng SSRIs gây ra các tác dụng phụ đáng kể, thường là ảnh hưởng đến các vấn đề khác của sinh hoạt tình dục.

– Cải thiện độ rắn chắc của cơ bắp vùng xương chậu và sự lưu thông máu ở vùng này.

– Tự tin vào sự dẻo dai và mạnh mẽ của cơ thể.