Dương vật cong

Tại sao lại có hiện tượng dương vật cong?

Theo các bác sĩ chuyên khám ngoại khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết: Do nhiều nguyên nhân, ở một số nam giới bị chứng cong vẹo dương vật. Bệnh này nếu nhẹ thì không gây ảnh hưởng đến khả năng tình dục nhưng nếu nặng thì khi quan hệ sẽ gây ra khó khăn và gây đau đớn.

Tật bẻ dươngthủ dâm là nguyên nhân gây ra bệnh cong vẹo dương vật mà trong y khoa gọi là bệnh Peyronie. Bệnh là tình trạng dương vật phát triển bị cong vẹo, thấy rõ nhất là khi dương vật trong trạng thái cương lên và có thể đau. Tình trạng cong là do các mảng mô sợi phát triển gây nên. Dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới

duong-vat-cong

Vỏ của dương vật gồm lớp da bao bọc bên ngoài rồi đến các lớp gân có sợi đàn hồi chia làm 2 lớp. Lớp ngoài đảm nhiệm tăng chiều dài và lớp trong đảm nhiệm việc tăng đường kính khi dương vật cương lên. khi 2 lớp này bị xơ và oxy hóa sẽ tạo thành những mảng mô sợi. Bị bệnh này có thể gây đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không giao hợp được. Người ta chưa biết rõ nguyên nhân, có điều bệnh thường thấy ở đàn ông tuổi trung niên.

Bệnh cong dương vật là một bệnh nhẹ, ngoại trừ trường hợp gây khó hoặc không thể giao hợp được. Dấu hiệu chủ yếu thấy là dương vật bị cong từ từ hoặc vặn lại thành góc, lúc cương cứng bị đau, các mảng mô sợi dưới da dương vật dày lên. Bệnh phát triển chậm, qua nhiều tháng hoặc nhiều năm, có khi lại hết dần dần và biến mất cùng một cách như khi phát sinh, và hiếm khi trầm trọng. Ðiều khó là chưa có cách hỗ trợ chữa trị. Tuy nhiên, bệnh th­ường hết mà không cần hỗ trợ điều trị.