Những quan điểm sai lầm về xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm gây nên nhiều mặc cảm cho nam giới, ý ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh sản, tâm lý đặc biệt là ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục và hạnh phúc của vợ chồng. Một số người vì những lầm tưởng về xuất tinh sớm đã không dũng cảm đối mặt mà còn dấu nhẹm  đi để khiến tình trạng xấu đi và có hội hỗ trợ chữa trị cũng theo đó mà bị giảm sút. Theo các chuyên gia ngoại khoa thuộc phòng khám đa khoa Bắc Việt thì những quan điểm sai lầm về xuất tinh sớm thường là:

1. Xuất tinh sớm là một loại bệnh

Xuất tinh sớm có thể được hỗ trợ điều trị về mặt y học nhưng nó không phải là bệnh. Nguyên nhân xuất tinh sớm vẫn chưa được sáng tỏ nhưng phần lớn các yếu tố có liên quan đến tâm lý, thể chất và những tác động từ bên ngoài (như sử dụng thuốc…).

Những quan điểm sai lầm về xuất tinh sớm

2. Nếu một người đàn ông không nghĩ đến tình dục thì anh ta có thể “kéo dài”

Biện pháp “gây nhiễu tâm trí” có thể hiệu quả với một vài người, ở một vài thời điểm nhưng nó không phải là cách giải quyết vấn đề (trừ khi nhóm đàn ông này có kinh nghiệm điều chỉnh xuất tinh thông qua ý nghĩ). Cách hợp lý để kiểm soát xuất tinh là nam giới nên tập trung vào cơ thể họ chứ không phải xao nhãng nó.

Kìm hãm hưng phấn và tự chủ xuất tinh yêu cầu một quá trình tập luyện tương đối dài ở đàn ông.

3. Một số đàn ông có năng khiếu kiểm soát xuất tinh bẩm sinh, trong khi một số khác thì không

Không có người đàn ông nào có khả năng thiên bẩm trong việc điều chỉnh xuất tinh. Kinh nghiệm thủ dâm (hoặc tiền sử “tình trường”) có thể giúp một anh chàng biết bắt đầu và kết thúc việc “phóng quân”, theo cách mà anh ta muốn; nhưng không phải lúc nào anh ta cũng thành công.

Xuất tinh là một phản ứng tự động, giống như cơ chế đi tiểu – cách duy nhất để điều hành nó là nam giới phải luyện tập từ từ.

4. Nếu một anh chàng xuất tinh trong vòng vài phút thì anh ta sẽ được xếp vào hàng “sớm”

Một số định nghĩa xuất tinh sớm giới hạn thời gian cụ thể của việc phóng tinh nhưng một số định nghĩa khác thì ngoài tiêu chí thời gian, khái niệm xuất tinh sớm còn kèm theo những triệu chứng cần hỗ trợ điều trị.

5. Chẳng có mấy đàn ông phải đối mặt với “thất bại sớm”

Xuất tinh sớm là một trong những rắc rối tình dục phổ biến ở nam giới. Theo một khảo sát về sức khỏe thì có đến 30% nam giới phải “sống chung với lũ”.

Ngoài ra, còn khá nhiều đàn ông chịu thảm cảnh “rút quân gấp” nhưng họ chẳng bao giờ nói ra.

Trên đây là những sai lầm về xuất tinh sớm khiến nam giới khó thoát khỏi tình trạng xuất tinh sớm. Vì vậy khi bị xuất tinh sớm bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ. Giúp tình trạng sớm được cải thiện.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, khám ngoại khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.