Những điều nên làm để hỗ trợ điều trị hiếm muộn ở nam giới

Để việc hỗ trợ điều trị hiếm muộn đạt kết quả tốt bên cạnh việc dùng thuốc hay trị liệu theo chỉ định của  bác sĩ nam giới cũng cần có sự thận trọng hơn trong ăn uống và sinh hoạt để hỗ trợ và nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị.

Những điều nên làm để hỗ trợ điều trị hiếm muộn ở nam giới

1. Không nên hút thuốc lá: Nghiện thuốc lá mãn tính sẽ dẫn đến giảm sinh tinh trùng. Một khảo sát ở ống nghiệm cho thấy tỷ lệ gia tăng sẩy thai lên đến 64% nếu cả cha và mẹ hút thuốc lá. Nguyên nhân do Nicotine có thể ức chế khả năng tinh trùng chui vào noãn.

2. Không nên uống rượu: Rượu tác hại trên tinh trùng, sinh con dễ bị dị dạng.

3. Dùng lượng vitamin C vừa đủ: Trường Ðại học Berkeley (California) cho biết 1/3 số người dùng hàng ngày quá nhiều vitamin C sẽ tạo ra các gốc hóa học tự do, gây tổn hại cho tinh trùng.

Những điều nên làm để hỗ trợ điều trị hiếm muộn ở nam giới

4. Giữ mát cơ thể: Tinh trùng có thể bị thương tổn khi cơ thể quá nóng. Nam giới được khuyên không nên tắm nước nóng trong thời gian dài vì có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh tinh. Những người phải làm việc ở môi trường quá nóng cần thay đổi nghề nếu muốn giải quyết vấn đề vô sinh của mình. Không có bằng chứng nào chắc chắn nhưng các nhà khoa học đều khuyên nên giữ tinh hoàn dưới nhiệt độ cơ thể khoảng 4 độ Farenheit.

5. Không nên tập luyện quá sức: Một khảo cứu ở 6 vận động viên tập chạy bộ, xe đạp sau 2 tuần lễ, đã cho thấy số lượng tinh trùng của họ giảm đến 29%.

6. Phơi nắng nhiều hơn: Một khảo cứu ở San Antonio cho thấy ánh sáng mặt trời giúp gia tăng sinh tinh trùng nhưng có nguy cơ gây ung thư da, vì vậy nên dùng crème bảo vệ da khi cần phơi nắng.

7. Tránh xa những chất độc hại: sơn, hóa chất in nhuộm có glycolether, các kim loại nặng như chì vì chúng ức chế sinh tinh trùng khỏe mạnh. Khi làm việc gần những chất này, cần mặc đồ bảo hộ.

Nhiều nam giới thường coi việc chẩn đoán vô sinh như là một tổn thương ảnh hưởng nặng nề đến vấn đề nam tính của họ. Nhưng bạn nên biết một người có khả năng tình dục mạnh vẫn có thể ít tinh trùng, trong khi một người không ham thích tình dục lại có khả năng sinh sản. Vì vậy ổn định tâm lý và luôn sống vui vẻ cũng là một việc tốt mà nam giới nên làm để quá trình hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả hơn.

Khi có dấu  hiếu hiếm muộn, vô sinh bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để các  bác sĩ chuẩn đoán tìm ra nguyên nhân và đưa ra cho bạn một pháp đồ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, ngoại khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.