Nam giới cần làm gì để phòng ngừa vô sinh

Vô sinh ở cánh mày râu đang ngày càng gia tăng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như sinh hoạt bất bình thường, chế độ ăn uống không , môi trường làm việc độc hại…Việc hỗ trợ điều trị chứng vô sinh cho nam giới ngày nay không còn quá khó, ngoài việc sử dụng các biện pháp y học thì nam giới cũng cần một chế độ chăm sóc đặc biệt, có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Để phòng và hỗ trợ chữa trị vô sinh nam giới cần thực hiện một số biện pháp sau :

Nam giới cần làm gì để phòng ngừa vô sinhTránh xa các tác nhân ảnh hưởng đến tinh trùng

– Tránh tiếp xúc với hóa chất, các chất phóng xạ, nhiễm kim loại nặng

– Không được hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu

– Tránh xa ma túy và không sinh sống trong môi trường ô nhiễm.

– Không tắm trong nước nóng quá lâu

– Không mặc quần áo trong quá chật sẽ kìm hãm sự sản xuất tinh trùng

Không nên tiếp xúc với các loại hóa chất

Các loại hóa chất enoestrogens như PCBs, DDT, dioxin, nhựa, các chất ô nhiễm công nghiệp, các loại thuốc trừ sâu…là kẻ thù gây ra tình trạng vô sinh đối với nam giới nếu thường xuyên tiếp xúc với nó. Để tránh các loại hóa chất gây vô sinh, nam giới cần thực hiện một số biện pháp như : không sử dụng các loại bao bì làm bằng nhựa, dụng cụ, đồ dùng bằng nhựa để đựng thức ăn; tránh sử dụng nước được khử trùng bằng cholorine; tránh sử dụng các loại sản phẩm động vật có chứa hormone; không ăn đồ rán hoặc nướng. Bên cạnh đó nên ăn các loại thức ăn có nhiều chất oxy hóa như carotenes, vitamin A, C, E và selenium.

Một số biện pháp phòng vô sinh khác

–  Hạn chế sử dụng chất bôi trơn khi yêu

– Tăng hàm lượng dinh dưỡng trong bữa ăn

– Rèn luyện thân thể thường xuyên

– Nên bổ sung hàm lượng dinh dưỡng

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị vô sinh một cách hiệu quả vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ ngoại khoa hỗ trợ điều trị cho bạn. Điện thoại đường dây nóng : 0353.909.141.