Viêm tuyến tiền liệt là chứng viêm thứ phát

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết: Viêm tuyến tiền liệt là hiện tượng viêm thứ phát của các bệnh viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn hoặc các vùng lân cận trực tràng. Vi khuẩn gây bệnh có nhiều loại nhưng thường gặp nhất là Ecoli, liên cầu khuẩn, trực khuẩn.

Viêm niệu đạo ở nam có nguy hiểm không

 

Có nhiều yếu tố dẫn tới sự bùng phát bệnh viêm tuyến tiền liệt như cơ thể cảm lạnh, nghiện chất kích thích, chấn thương bộ phận sinh dục, tần suất quan hệ tình dục quá nhiều.

Nguyên nhân gây bệnh tuyến tiền liệt cấp tính là do nhiễm trùng niệu đạo, nhiễm trùng qua quan hệ tình dục, có khi bị nhiễm trùng qua đường máu…Nếu bị viêm cấp tính mà không hỗ trợ điều trị sẽ dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt. Nếu bệnh viêm tuyến tiền liệt không hỗ trợ điều trị đúng phương pháp có thể gây biến chứng như nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn

Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính tùy thuộc vị trí tổn thương viêm: nếu ổ viêm ở chỏm tuyến tiền liệt sẽ phát triển thành những tổ chức xơ, gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang, nếu viêm ở vùng đáy sẽ gây ra những đợt viêm kịch phát, nguồn gốc của những đợt đau và chảy mủ không liên tục. Đôi khi bệnh nhân còn bị hoại tử, bị vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu.

Trong trường hơp viêm tuyến tiền liệt không có liên quan đến một dạng viêm nhiễm nào, chứng bệnh có thể trở nên mãn tính và được gọi là viêm tuyến tiền liệt mãn tính hay gây nên hội chứng đau khung xương chậu mãn tính.

Nếu bạn có dấu hiệu bị viêm tuyến tiền liệt, hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Bắc Việt để được tư vấn “miễn phí”!