Quan niệm yếu sinh lí trong và bài thuốc quý

Yếu sinh lí được biết là tình trạng rối loạn chức năng sinh lí ở nam. Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị yếu sinh lí bằng phương pháp Tây y thì phương pháp cũng được đánh giá khá cao về hiệu quả hỗ trợ điều trị. Cụ thể những lí giải và bài thuốc hỗ trợ điều trị yếu sinh lí trong là như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài tổng hợp của chúng tôi!

Quan niệm yếu sinh lí trong  và bài thuốc quý
Quan niệm yếu sinh lí trong và bài thuốc quý

quan niệm yếu sinh lí ở nam là do đâu?

Theo Hải Thượng Lãn Ông thì thận được coi là cội nguồn của tạng phủ, là gốc của 13 kinh mạch và được coi là cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa tinh huyết. Do vậy khi nam giới sử dụng chất có tính cay nóng để cường dương là quan niệm sai lầm. Chỉ nên bổ đều năm tạng, khiến tinh ba của năm tạng chuyển dần về thận bởi thận là nơi tăng chứa tinh, chứa dùng bát vị hoàn gia, uống nhiều vị thuốc bổ tinh huyết uống nhằm bồi bổ thận.

Xuất phát từ quan niệm này mà những bài thuốc trong để hỗ trợ điều trị yếu sinh lí ở nam đều nhằm tác động đến tạng này. Tức là bổ đều 5 tạng ắt tinh huyết sẽ nhiều và dần chuyển về thận từ đó không cần làm cường dương mà dương vẫn tự cường.

Bên cạnh đó Hải Thượng Lãn Ông còn để lại bí quyết cực quý báu về hỗ trợ điều trị liệt dương ở nam đó là nhấn mạnh vào vai trò bồi bổ đường tiêu hóa. Ông quan niệm rằng: “… Luận rằng vị khỏe thì ăn uống tăng tiến, tinh ba hàng ngày sản sinh không ngớt mới có thể chuyển vận về thận. Sách nói vị mạnh thì thận khỏe và tinh khí dồi dào, vị hư thì tinh bị thương tổn mà dương sự cũng bị suy kém chính là như thế”. Điều này được hiểu là muốn hỗ trợ điều trị về chức năng sinh lí ở nam giới thì cần tiến hành xem xét tổng thể chức năng các cơ quan trong cơ thể.

Cũng như Tây y, để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cần tìm hiểu rõ căn nguyên gây nên bệnh từ đó mới đưa ra được bài thuốc hỗ trợ điều trị thích hợp. Một số nguyên nhân gây yếu sinh lí ở nam được xác định đó là:

– Do tổn thương đến thực thể trên mạch máu ở dương vật hoặc tổn thương thần kinh thực vật, tủy sống, khiến khuyết ở trong cấu trúc dương vật, … Để hỗ trợ điều trị khỏi cần dựa vào khoa giải phẫu để phục hồi lại chức năng bị mất.

– Do bệnh tật như bệnh tim, cao huyết áp, đái tháo đường, cường tuyến giáp, suy gan, suy thận, phì đại tuyến tiền liệt, … thì việc hỗ trợ điều trị cần tập trung vào những bệnh lí này trước. Khi tình trạng bệnh lí được cải thiện tình trạng yếu sinh lí sẽ khỏi dần.

– Do tuổi tác, lão hóa vì dùng quá nhiều chất kích thích gây hại cho cơ thể như: rượu, bia, thuốc lá, … khiến quá trình lão hóa trở nên nhanh hơn đồng thời làm giảm nội tiết tố nam khiến cơ thể mệt mỏi và làm giảm chức năng sinh lí nam. Do vậy để cải thiện được chức năng sinh lí cần chấm dứt thói quen này càng sớm càng tốt.

– Do căng thẳng về tâm lí: Khá nhiều nam giới đặt nặng vấn đề mỗi khi quan hệ do vậy gây nên tình trạng căng thẳng trong lúc “yêu”, bên cạnh đó những áp lực trong công việc hay đời sống khiến nam giới không còn mặn mà trong chuyện chăn gối.

hỗ trợ chữa trị yếu sinh lí như thế nào?

Trong được truyền lại nhiều bài thuốc quý giúp hỗ trợ chữa trị yếu sinh lí nam hiệu quả. Bài thuốc này có thành phần từ 23 vị dược liệu quý gồm 5 nhóm thuốc đi vào 5 tạng như:

– Nhục thung dung, thỏ ty tử, ba kích, câu kỷ tử, đồ trọng, ngũ vị tử, thạch xương bồ đi vào tạng thận.

– Viễn chí, bá tử nhân đi vào tạng tâm.

– Ngô thù du, xuyên tiêu, sơn thù đi vào tạng can.

– Đương quy, hoài sơn, mộc hương đi vào tạng tỳ.

– Bạch phục linh, sinh địa, địa cốt bì đi vào tạng phế.

Hi vọng với những bài thuốc này thực sự mang lại hiệu quả cho những bệnh nhân đang rơi vào tình trạng yếu sinh lí. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thực sự có ý nghĩa!

Nguồn Phòng khám đa khoa Bắc Việt