hỗ trợ Điều trị bệnh viêm đường tiết niệu

Khi nam giới mắc bệnh viêm đường tiết niệu thì cần hỗ trợ điều trị sớm để không ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang hay thận. Việc chậm trễ hay không tiến hành hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu có thể gây tổn thương vĩnh viễn đối với hệ thống tiết niệu, từ đó dẫn đến biến chứng gây hại đến nhiều cơ quan khác. Vậy hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu bằng cách nào? Dưới đây các bác sĩ ngoại khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ đưa ra lời giải đáp cho vấn đề này.

hỗ trợ Điều trị viêm đường tiết niệu bằng

Theo , để hỗ trợ chữa trị viêm đường tiết niệu thì bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thảo dược như kim ngân hoa và kim tiền thảo. Qua thăm khám cho người bệnh để nắm bắt bệnh trạng của mỗi người, bác sĩ có thể chỉ định dùng riêng từng loại hoặc kết hợp cả hai loại thảo dược này để hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu . Kim ngân hoa được ví như kháng sinh tự nhiên, giúp diệt khuẩn cực mạnh, đặc biệt là vi khuẩn E.Coli. Trong khi đó kim tiền thảo có tác dụng thanh nhiệt, lợi niệu, giúp đào thải vi khuẩn đã chết và vi khuẩn bám trên bề mặt đường niệu ra ngoài. Người mắc bệnh viêm đường tiết niệu cần uống thật nhiều nước kết hợp với hai loại thảo dược trên sẽ có tác dụng lợi tiểu và loại bỏ vi khuẩn ra khỏi đường niệu. hỗ trợ Điều trị bằng thường thích hợp với những người bệnh bị viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt (nóng trong) gây ra.

hỗ trợ Điều trị bệnh viêm đường tiết niệuNam giới nên hỗ trợ điều trị sớm bệnh viêm đường tiết niệu

hỗ trợ Điều trị bằng kháng sinh (Tây y)

Hầu hết những người mắc bệnh viêm đường tiết niệu do nhiều nguyên nhân khác nhau đều được chỉ định hỗ trợ điều trị bằng cách sử dụng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn.

Để hỗ trợ chữa trị và không gây tái phát, người bệnh cần chú ý tuân thủ đúng chỉ định dùng thuốc của bác sĩ và thực hiện vệ sinh đúng cách. Khi dùng kháng sinh để hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu, người bệnh cần lưu ý sử dụng đúng và đủ liều, hỗ trợ điều trị theo phác đồ để tránh tình trạng vi khuẩn không được tiêu diệt hết, khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ tái phát.

Những trường hợp bệnh nặng do tái phát thì cần sử dụng kháng sinh liều cao để mang lại hiệu quả diệt khuẩn cao. Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng kháng sinh liều cao sẽ làm cho người bệnh mệt mỏi, vì vậy cần được bác sĩ theo dõi thường xuyên.

Bác sĩ khuyến cáo: Đối với những trường hợp viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt (nóng trong) thì không nên hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh vì bản thân người bệnh không bị nhiễm khuẩn, nếu dùng kháng sinh có thể dẫn tới bệnh ngày càng nặng hơn.

=> Nguyên nhân viêm đường tiết niệu

=> Biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nam giới

Hiện nay Phòng khám đa khoa Bắc Việt là cơ sở y tế có đầy đủ các chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh. Đối với viêm đường tiết niệu phòng khám chúng tôi hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp Đông Tây y kết hợp, tiêu diệt các nguyên nhân gây bệnh và không tái phát. Nếu bạn đang gặp rắc rối do viêm đường tiết niệu hay các bệnh lý khác hãy liên hệ ngay đến phòng khám để được hỗ trợ chữa trị an toàn và hiệu quả nhất.