Nam giới ít tinh trùng do đâu?

 

Ít tinh trùng là một trong những nguyên nhân gây nên chứng vô sinh ở nam giới. Qua xét nghiệm và kiểm tra tinh trùng rất nhiều nam giới mắc chứng bệnh này. Nguyên nhân tại sao số lượng “tinh binh” ở nam giới ít đi? Dưới đây các bác sĩ ngoại khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân gây nên chứng ít tinh trùng ở nam giới.

Nam giới ít tinh trùng do đâu?

Các bệnh lý có thể gây nên thiếu tinh trùng ở nam giới như:

Nam giới ít tinh trùng do đâu

1. Tinh trùng ít do nội tiết bất thường

Các vùng như dưới đồi, tuyết tiên, trục tuyến sinh dục nếu có điều gì bất thường cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng. Các vấn đề như tuyến giáp, bệnh về thận, nội tiết bất thường cũng ảnh hưởng đến tuyến sinh dục dẫn đến bệnh ít tinh trùng.

2. Giãn tĩnh mạch tinh

Khi bị giãn tĩnh mạch tinh, nhiệt độ tinh hoàn tăng lên đáng kể, từ đó ảnh hưởng đến chức năng sinh tinh cũng như ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.

3. Viêm nhiễm đường sinh sản

Viêm nhiễm mãn tính tuyến sinh dục, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh dục cũng như chất lượng tinh trùng.

 Do đó nếu nam giới bị ít tinh trùng thì cần được đến cơ sở y tế chuyên khoa khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Để phòng tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Ngoài ra, dựa vào những nguyên nhân trên bạn có thể phòng tránh tinh trùng ít bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh họat hàng ngày, không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, không sử dụng các chất độc hại.

=> 5 loại thực phẩm tăng sức mạnh cho “tinh binh”

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, ngoại khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.