hỗ trợ Điều trị bệnh lậu ở nam giới như thế nào?

Bệnh lậu có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà nam giới thường có xu hướng mắc bệnh này nhiều hơn nữ giới. Khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh lậu ở nam giới sẽ tiến triển nặng gây ra những biến chứng nguy hiểm. Và vì vậy, một câu hỏi thường được đặt ra là: cần phải hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở nam giới như thế nào?

Phương pháp chính hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở nam giới

Theo các chuyên gia về bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên: Hiện nay, cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở nam giới chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh để diệt cầu khuẩn lậu.

hỗ trợ Điều trị bệnh lậu ở nam giới như thế nào?

Một số loại thuốc thường được sử dụng là: ceftriaxone với bệnh lậu ở bất kỳ vị trí nào và azithromycin hoặc doxycycline để tăng tỷ lệ hỗ trợ chữa trị bệnh lậu , giảm thiểu nguy cơ tạo ra các chủng vi khuẩn kháng cephalosporin.

* Nếu là lậu ở niệu đạo, trực tràng và cổ tử cung thì có thể áp dụng cách hỗ trợ điều trị như sau:

– Dùng Cefixime uống liều duy nhất kết hợp với với azithromycin hoặc doxycycline.

– Tiêm cephalosporin liều duy nhất kết hợp với azithromycin hoặc doxycycline.

* Trong các trường hợp bị nhiễm bệnh lậu ở vùng hầu họng, việc hỗ trợ điều trị thường gặp nhiều khó khăn hơn, nếu có thể thì nên hỗ trợ điều trị bằng ceftriaxone.

Đối với các phác đồ thay thế, nó thường chỉ được sử dụng cho bệnh lậu ở niệu đạo, cổ tử cung và trực tràng chứ không dùng cho lậu ở vùng hầu họng. Trong các trường hợp này, tùy theo tình trạng cụ thể của mỗi người, bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định các loại thuốc như: cefpodoxime uống liều duy nhất; cefuroxime axetil thuốc uống; spectinomycin tiêm bắp liều duy nhất; azithromycin uống liều duy nhất…

Khi bệnh lậu đã có biến chứng, các thuốc hỗ trợ điều trị thường được dùng với liều cao hơn và thời gian nhiều hơn.

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc này, người bệnh cũng có thể được hướng dẫn sử dụng các loại thuốc để nâng cao sức khỏe, hỗ trợ cho việc hỗ trợ điều trị có hiệu quả tốt hơn.

Nguyên tắc trong hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở nam giới

hỗ trợ Điều trị bệnh lậu ở nam giới như thế nào?

Người bệnh lậu cần kiên trì hỗ trợ điều trị

– Người bệnh cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Cần kiên trì hỗ trợ điều trị , không bỏ dở việc hỗ trợ điều trị giữa chừng.

– Trong quá trình hỗ trợ điều trị, nên tránh quan hệ tình dục để không làm lây nhiễm bệnh sang bạn tình và không làm tình trạng bệnh xấu hơn.

– Nếu đối tác tình dục của bạn thì cần phải tiến hành hỗ trợ điều trị song song cho cả người để tránh tình trạng lây nhiễm chéo về sau.

– Đồng thời với việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc thang, người bệnh cần chú ý ăn uống và sinh hoạt hợp lý để bồi bổ và tăng cường sức khỏe.

Trên đây là những thông tin cơ bản để giải đáp cho câu hỏi “hỗ trợ Điều trị bệnh lậu ở nam giới như thế nào?”. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình. Nếu bạn còn băn khoăn gì về việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu hoặc hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội khác, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được trợ giúp thêm.