Yếu tố gây bệnh rối loạn cương dương

Khi bắt đầu bước sang độ tuổi trung niên, nam giới ắt phải đối mặt với các bệnh ngoại khoa thường gặp như bệnh lý tuyến tiền liệt, yếu sinh lý. Một trong số ấy thì bệnh rối loạn cương dương là căn bệnh thường gặp nhất của cánh mày râu trong độ tuổi này.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng xấu tới tình trạng rối loạn cương dương như:

– Tuổi tác: Khi tuổi càng cao thì tình trạng rối loạn cương dương càng dễ xảy ra.

– Do thiếu hoóc môn sinh dục testosterone. Hoóc môn này chịu trách nhiệm duy trì kích thước của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối hoạt động tình dục ở não. Bình thường nồng độ testosterone trong máu là 6mg/ml, khi nồng độ testosterone giảm xuống dưới 2mg/ml thì ảnh hưởng tới các hoạt động trên.

nguyen-nhan-gay-roi-loan-cuong-duong

– Do căng thẳng thần kinh, áp lực công việc, stress… kéo dài gây ra những rối loạn giấc ngủ, rối loạn hoạt động hệ thần kinh thực vật cũng như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương.

– Mắc một số bệnh mãn tính như đái tháo đường, tim mạch, suy thận, suy gan, bệnh thần kinh, tâm thần… cũng làm giảm nhu cầu tình dục và rối loạn cương dương.

– Các phẫu thuật, chấn thương cột sống, vùng chậu, phẫu thuật tiền liệt tuyến… cũng có thể gây ra tình trạng mất, giảm nhu cầu tình dục, yếu sinh lý.

– Một số loại thuốc cũng có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương như thuốc hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu…

– Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, sử dụng các loại chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia cũng gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Tùy theo những nguyên nhân ảnh hưởng khác nhau mà ta có những cách khắc phục và hỗ trợ điều trị khác nhau… Với tình trạng thiếu hoóc môn testosterone do một số nguyên nhân như suy tuyến thượng thận, teo tinh hoàn có thể sử dụng hỗ trợ hoóc môn.

Rối loạn cương do nguyên nhân thực thể tại mạch máu, khiếm khuyết cấu trúc dương vật, tủy sống, thần kinh thực vật thì việc hỗ trợ điều trị phải dựa vào can thiệp phẫu thuật để mang lại chức năng bình thường của “cậu nhỏ”.

Đối với các trường hợp rối loạn chức năng do các yếu tố, các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… thì nên hạn chế hoặc không sử dụng để tránh làm nặng thêm tình trạng.

Trong trường hợp do các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, suy gan, suy thận… hỗ trợ điều trị các bệnh này là cách tốt nhất để hạn chế rối loạn cương dương.

Nếu bạn có dấu hiệu bị rối loạn cương dương, bạn có thể liên hệ với Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn miễn phí!