hỗ trợ chữa trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới, gây ra những ảnh hưởng đến tâm lý và ham muốn tình dục khi quan hệ, khiến nam giới mất tự tin và không làm người bạn tình thỏa mãn. Vậy làm thế nào để hỗ trợ chữa trị bệnh xuất tinh sớm. Để giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ chuyên khoa ngoại khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt có bài viết chia sẻ dưới đây.

Triệu chứng xuất tinh sớm

Khi bị xuất tinh sớm, các đấng mày râu thường có những triệu chứng sau đây:

– Thời gian quan hệ ngắn: Bình thường,  thời gian quan hệ tình dục kéo dài trung bình từ 10 đến 15 phút. Tuy nhiên, nếu dương vật ở nam giới vừa được vuốt ve mà đã xuất tinh hoặc xuất tinh chỉ sau 1 đến 2 phút thì được coi là xuất tinh sớm.

– Nhịp dập quá ít: Xuất tinh sớm được thể hiện rõ qua nhịp dập của cậu nhỏ bên trong vùng kín của người phụ nữ. Nếu số nhịp dập dưới 20 lần mà các đấng mày râu đã xuất tinh cũng được coi là xuất tinh sớm

– Không làm thỏa mãn được người bạn tình: Với phụ nữ, thời gian đạt được khoái cảm lâu hơn nam giới( trung bình là 8 phút sau khi quan hệ). Nếu nam giới chưa khiến nữ giới lên đỉnh mà đã xuất tinh cũng được coi là xuất tinh sớm.

hỗ trợ chữa trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới
Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới

Xuất tinh sớm gây ra những ảnh hưởng gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt, tuy xuất tinh sớm không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục của người bệnh. Cụ thể là những biến chứng sau đây:

– Ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh: Hầu hết nam giới bị xuất tinh sớm thường cảm thấy tự ti, lo lắng, mạc cảm, suy nghĩ nhiều khiến cho cơ thể mệt mỏi và chán trường. Điều này, dẫn đến ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của họ

– Ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi: Theo số liệu thống kê, sự hòa hợp hạnh phúc vợ chồng có liên quan đến vấn đề tình dục chiếm 80%. Nếu nam giới thường xuyên xuất tinh sớm khiến cho người bạn tình không thể thỏa mãn, về lâu dài có thể khiến hạnh phúc gia đình rạn nứt

– Gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn: Khi dương vật chưa kịp đưa vào sâu bên trong đã xuất tinh khiến cho tinh trùng không thể lọt vào trong để xuất tinh. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vô sinh nam.

– Khiến nam giới bất lực: Xuất tinh sớm nếu không được hỗ trợ chữa trị sẽ khiến nam giới lảng tránh việc quan hệ vì xấu hổ. Tình trạng này kéo dài khiến nam giới mất ham muốn tình dục và dương vật không thể cương cứng.

hỗ trợ chữa trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới
Nam giới cần có tâm lý thoải mái khi quan hệ

hỗ trợ chữa trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới như thế nào?

 Việc hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm cần kết hợp giữa nam giới và người bạn tình nên bạn cần kiên trì thực hiện. Nếu xuất tinh sớm không được cải thiện trong thời gian dài, nam giới hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám và hỗ trợ chữa trị bệnh xuất tinh sớm tùy theo nguyên nhân, mức độ bệnh và sức khỏe của từng người.  Hiện nay có những phương pháp hỗ trợ chữa trị như sau:

 – Biện pháp tâm lý như giảm bớt lo lắng, giúp nam giới lấy lại sự tự tin khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, nam giới cần có tâm lý thoải mái thì việc hỗ trợ điều trị bệnh mới khỏi trong thời gian ngắn.

– Dùng thuốc: Có nhiều loại thuốc hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm như dùng thuốc xịt, thuốc dạng gel hoặc thuốc uống bao gồm thuốc đặc trị, thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược.

– Phẫu thuật cắt dây phanh dương vật là phương pháp được đánh gia cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm. Với phương pháp này, các đấng mày râu có thể sinh hoạt tình dục bình thường sau 1 tuần

– Thực hiện các bài tập như kegel, yoga, bài tập cơ bụng.. đó là những bài tập giúp rèn luyện cơ thể giúp nam giới kiểm soát được thời điểm xuất tinh và hỗ trợ chữa trị bệnh xuất tinh sớm hiệu quả. Bên cạnh đó, những bài tập này còn giúp bạn có sức khỏe bền bỉ, nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia  đình. (O-A).

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa