Cách hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm như thế nào?

Xuất tinh sớm là bệnh thường gặp liên quan đến rối loạn sinh lý ở nam giới. Bệnh nếu không được hỗ trợ chữa trị có thể khiến nam giới mất tự tin, giảm ham muốn tình dục, thậm chí gây vô sinh nam. Bài viết dưới đây là chia sẻ về cách hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm của các bác sĩ chuyên khoa ngoại khoa, phòng khám đa khoa Bắc Việt, nam giới hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân và triệu chứng của xuất tinh sớm

Có nhiều lý do dẫn đến xuất tinh sớm như do tâm lý do thay đổi nội tiết tố hoặc do bẩm sinh, cụ thể là những nguyên nhân sau đây:

– Do tâm lý: Những áp lực trong công việc và đời sống sinh hoạt hàng ngày dẫn đến stress, căng thẳng, mệt mỏi. Hoặc do nam giới bị áp lực từ sự kỳ vọng quá lớn của người bạn tình cũng dễ dẫn đến xuất tinh sớm.

– Thủ dâm quá nhiều: Những nam giới có thói quen thủ dâm với tần suất hơn, hoặc có tâm lý sợ thủ dâm bị người khác phát hiện nên đã đẩy nhanh quá trình. Nếu diễn ra lâu ngày dễ dẫn đến chứng xuất tinh sớm

– Do ít tiếp xúc với nữ giới khiến nam giới dễ bị hồi hộp, căng thẳng, dẫn đến xuất tinh sớm

Cách hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm do thao tác quan hệ không đúng

– Do thao tác quan hệ không đúng:  Có thể do nam giới không thể kiểm soát được cảm xúc khi đối phương có những kích thích hoặc vợ chồng lâu ngày mới quan hệ nên đã vội vàng, dẫn đến xuất tinh sớm

– Do mắc các bệnh lý hoặc do bẩm sinh: Các bệnh lý liên quan đến liệt dương như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn,.. đều là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

Khi mắc phải tình trạng xuất tinh sớm, tùy theo mức độ bệnh mà nam giới có những biểu hiện sau đây:

– Chỉ cần nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục hoặc nhìn thấy những hình ảnh sexy là đã xuất tinh

– Xuất tinh khi dương vật vừa cho vào âm đạo của nữ

– Dương vật vừa cho vào sâu bên trong và chỉ được vài nhịp đã xuất tinh

– Ngoài ra, nam giới xuất tinh sớm còn thấy những triệu chứng khác  khác như : cơ thể luôn trong tình trạng căng thẳng, uể oải, mệt mỏi hoặc hưng phấn quá mức, …

Cách hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm như thế nào?

Xuất tinh sớm nếu không được hỗ trợ chữa trị mà để lâu dài có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình do người vợ không thỏa mãn ham muốn nên đã đi ngoại tình,, ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, gây ra tình trạng vô sinh nam do dương vật không đi sâu vào bên trong..

Cách hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm
Nam giới cần đến cơ sở y tế để hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm

 Chính vì thế, khi có triệu chứng của xuất tinh sớm, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa ngoại khoa để được các bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có cách hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng người. Hiện nay, có những cách hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm sau đây:

– Biện pháp tâm lý: Phương pháp này thường áp dụng cho những nam giới bị xuất tinh sớm do tâm lý gây ra. Tuy nhiên, với cách hỗ trợ chữa trị này thì cần có sự tác động của người vợ hoặc người bạn tình, đó là sự động viên, chia sẻ, không có sự chê bai,..

– Biện pháp khôi phục chức năng tình dục: Phương pháp này có sự kết hợp với điều chỉnh về hành vi và biện pháp tâm lý. Nam giới  sẽ nắm rõ được yếu tố quan trọng của bệnh và những kỹ thuật đặc biệt trong hoạt động tình dục, từ đó xóa bỏ được yếu tố tâm lý  đã tác động đến chức năng sinh lý của nam giới.

– Kỹ thuật chỉnh dây phanh quy đầu:  Đây là cách hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm đang được áp dụng với những nam giới bị xuất tinh sớm do các dây thần kinh quy đầu nhạy cảm quá mức, mang lại hiệu quả cao do vết tiểu phẫu nhỏ, chỉ sâu khoảng 0.5mm và dài từ 1-2mm, thời gian hồi phục ngắn. (O-A).

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa