Những nguy cơ làm giảm khả năng sinh sản

Với sự phát triền không ngừng của xã hội đẫn tới những thói quen xấu ảnh hưởng tới khả năng sinh sản mà chúng ta không hề hay biết. Sau đây phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi liệt kê một số thói quen không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản như sau :

đặt laptop nhiêu giờ lên dùi

 

Đặt laptop trên đùi nhiều giờ

Khi sử dụng laptop các bạn thường có thói quen là đặt laptop trên đùi để thuận tiện cho việc sử dụng, nhưng điều này lại là nguyên nhân khiến cho lượng tinh trùng trong cơ thể bạn bị suy giảm, gây nên vô sinh ở nam giới. Khi để laptop trên đùi lâu sẽ khiến cho tinh hoàn bị nóng, từ đó khiến tinh hoàn sản sinh ra ít tinh trùng hơn. Ngoài ra, thì việc tắm hơi hay tắm nước nóng thường xuyên cũng gây suy giảm lượng tinh trùng.

Sử dụng nhiều bia rượu

sử dụng nhiều bia rượi

Sử dụng bia rượu trong một thời gian dài sẽ gây nhiều nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt nó còn làm suy giảm nồng độ hoócmôn testosterone trong cơ thể, dẫn đến rối loạn cương dương, làm giảm khả năng sinh tinh trùng, và chất lượng của tinh trùng.

Công việc, nghề nghiệp nhiều stress, căng thẳng

công việc căng thẳng
Một môi trường làm việc có nhiều căng thẳng, stress có thể làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới do làm giảm về số lượng và chất lượng của tinh trùng. Ngoài ra, việc sử dụng máy tính và các thiết bị kĩ thuật khác trong một thời gian dài gây nên những phản ứng hoócmôn làm mất cân bằng nồng độ testosterone trong cơ thể.

Đạp xe đạp thường xuyên

Đi xe đạp thường xuyên có thể gây vô sinh ở nam giới, do trong quá trình đạp xe tinh hoàn sẽ bị chèn ép và cọ sát nhiều với yên xe gây nên các tổn thương cho tinh hoàn, việc cọ sát nhiều sẽ làm cho tinh hoàn bị nóng lên làm giảm khả năng sinh tinh trùng của tinh hoàn. Vì vậy, bạn nên có một chế độ tập luyện phù hợp với xe đạp, không nên đạp xe trong một thời gian dài, khi đạp thường xuyên nghỉ ngơi để làm giảm nhiệt độ cọ sát của tinh hoàn giúp phòng ngừa bệnh vô sinh ở nam giới.