Mất vĩnh viễn “bản lĩnh đàn ông” vì uống rượu bổ dương

Những tác hại từ rượu ngâm, rượu bổ có thể làm nhiều đàn ông mất khả năng tình dục vĩnh viễn.

Mới ngoài 30 đã giã từ “vũ khí”

“Bác sĩ ơi, cứu tôi! Trước đây, mỗi ngày tôi có thể làm chuyện ấy 2, thậm chí 3 lần, nay cả 3 tháng không gần được vợ. Chúng tôi còn muốn sinh cháu nữa, giờ phải làm sao?”, bệnh nhân tên Nguyễn Văn Đ., 36 tuổi, ngụ tại tỉnh Đắk Lắk luống cuống kêu cứu bác sĩ.
rượu bổ dương
Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây không lâu anh được một người bạn tặng rượu rắn hổ mang. Nghĩ là rượu bổ nên anh uống liên tiếp trong 15 ngày, mỗi ngày vài ly.

“Tôi hoảng hồn vì vừa bắt đầu quan hệ với vợ, chưa xuất tinh mà dương vật đột ngột xìu xuống”, anh Đ. khổ sở nói. Anh Đ. kể, bạn bè mình cũng uống loại rượu rắn trên nhưng không sao, chỉ mình anh bị rối loạn cương dương. Có lẽ do anh uống rượu này trong một thời gian dài.

Bác sĩ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước, chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân cho biết, từng gặp không ít trường hợp tổn thương “cậu nhỏ” vì rượu thuốc.

Trong một lần trực cấp cứu, bác sĩ Phước đã khám cho một bệnh nhân tên K. bị đơ “súng” do tác hại của rượu rắn. Thay vì “xìu” như anh Đ., “cậu nhỏ” của anh này cứ “giương cao nòng”.

“Đêm đầu tiên, anh ta rất mừng vì nghĩ rượu có tác dụng tốt, lâm trận liền 3 hiệp đến sáng hôm sau dương vật vẫn cương cứng, đau nhức, anh ta mới chịu đi khám”, bác sĩ Phước nói.

Khi thăm khám cho bệnh nhân K., bác sĩ Phước nhận thấy “của quý” của anh này cương cứng, sưng tấy. Không chỉ thế, thân dương vật xuất hiện nhiều mảng xơ vữa do hoạt động tình dục quá độ.

Bác sĩ có thể tiêm thuốc, phẫu thuật làm “súng ống” K. hạ xuống, tuy nhiên khả năng “giương” lên lại rất khó. Anh K. phải đối mặt với nguy cơ mất đi khả năng đàn ông mãi mãi.

Tái mặt vì… rượu rắn

Theo bác sĩ Phước, người dân Việt Nam có thói quen tặng, mời nhau uống rượu ngâm để bồi bổ sức khỏe, tăng cường tinh lực. Rượu có tác dụng gây hưng phấn, một số đàn ông sau khi vừa uống thấy ham muốn, quan hệ được lâu, nhiều lần. Tuy nhiên, bác sĩ Phước khuyến cáo, rượu ngâm chứa nhiều thành phần, thậm chí chứa chất độc hại. Chất độc theo rượu ngấm từ từ vào cơ thể, gây ra những hậu quả nguy hiểm, có thể gây tử vong.

Trước đó, bác sĩ Nguyễn Thành Như, khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân cũng gặp một trường hợp… tái mặt vì rượu rắn. Cậu thanh niên mới 26 tuổi, tên T., ngụ tại quận 12, luôn luôn mặc cảm vì khả năng đàn ông của mình. T. đã tự tìm và uống một loại rượu ngâm có tác dụng tăng cường sinh lý.

Kết quả anh làm cô bạn gái kinh ngạc, thán phục suốt đêm với 4 lần “xung trận”. Tuy nhiên sau đó, “súng” của T. ở nguyên trạng thái “giương cao nòng”. Ngại không dám kể với ai, mãi 4 ngày sau, do quá đau nhức, tiểu khó, T. mới đi khám.

T. nhập viện quá muộn nên “của quý” bị xơ cứng. Lúc này các bác sĩ chỉ có thể mổ để giúp “cậu bé” của bệnh nhân hạ xuống cho đỡ đau nhưng vĩnh viễn không quan hệ tình dục được nữa.

Những ca bị rối loạn khả năng cương do uống rượu ngâm rất nhiều, trung bình mỗi ngày, bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) tiếp nhận khoảng 5 trường hợp. Qua đó, các bác sĩ khuyên đấng mày râu đừng tin vào lời đồn thổi uống những loại rượu thuốc không rõ nguồn gốc. Những điều bất thường, quá độ đều không an toàn.