Hẹp bao quy đầu dạng nhẹ

Theo các bác sĩ ngoại khoa phòng khám Bắc Việt , ở người lớn, bao quy đầu có các tình trạng sau:
 hep-bao-quy-dau-dang-nhe-co-can-phai-dieu-tri

1. Quy đầu lúc nào cũng lộ ra ngoài tức là bao quy đầu không hẹp.

2. Khi dương vật cương mà bao quy đầu cũng tự tuột xuống khỏi quy đầu thì nó cũng không hẹp.

3. Khi dương vật cương mà phải dùng tay kéo thì bao quy đầu mới tuột hẳn xuống được, thì bao quy đầu dài chứ không hẹp.

4. Nếu bao quy đầu chỉ có một lỗ nhỏ, không tự tuột và dùng tay kéo vẫn không tuột xuống được thì nó bị hẹp.

Theo các bác sĩ ngoại khoa phòng khám Bắc Việt , nếu khi cương, bao quy đầu tự tuột xuống được, hay dùng tay kéo xuống được, nhưng cảm giác bao bị thắt nhẹ, đau nghĩa là bao quy đầu bị hẹp nhẹ.

Bao quy đầu bảo vệ quy đầu và giữ bề mặt quy đầu có màu hồng, mềm mại và nhạy cảm. Nó cũng duy trì nhiệt độ thích hợp và làm sạch quy đầu. Bao quy đầu và quy đầu có các tuyến chế tiết chất nhờn, chất bã để làm ẩm quy đầu. Các tuyến ở bao quy đầu tạo ra các proteine như lysozyme để chống lại vi khuẩn và virus.

Ngoài ra, bao quy đầu còn có chức năng quan trọng trong tình dục. Bao quy đầu là nơi có nhiều nhất cơ quan cảm thụ thần kinh đặc biệt, tạo sự nhạy cảm tình dục..
Ngoài những chức năng trên, bao quy đầu còn là một chất liệu quan trọng để tạo hình niệu đạo trước và sau trong những trường hợp thiếu đoạn niệu đạo bẩm sinh và mắc phải do chấn thương hoặc nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bao quy đầu là phần da tận cùng bao quanh đầu “cậu nhỏ” của các đầu đinh. Khi sinh ra, bao qui đầu dài bao kín đầu “cậu bé”. Tuy nhiên khi các XY khoảng từ 3 tuổi trở lên thì bao quy đầu dần tuột xuống (các bạn quen gọi là “lột”) để lộ quy đầu ra ngoài.

Hẹp bao quy đầu dạng nhẹ :

Có một dạng khác là bao quy đầu hẹp nhẹ, nên vẫn có thể tụt lên khỏi quy đầu nhưng lại không tự tụt xuống được (thường gặp lúc dương vật cương), gây ra ứ dịch phù nề bao quy đầu gọi là thắt nghẹt bao quy đầu. Trường hợp này cần phải được hỗ trợ điều trị bằng cách kéo da bao quy đầu lại vị trí cũ, hoặc xẻ dọc bao quy đầu, hoặc cắt bao quy đầu.
Nếu bạn còn còn băn khoăn về vấn đề trên hay đang mắc phải căn bệnh này, hãy gọi điện tới số điện thoại: 0353.909.141  để được các bác sĩ của phòng khám ngoại khoa Bắc Việt tư vấn.