Ung thư dương vật do hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng rất thường gặp ở nam giới. Một số người thường không hay coi trọng, chú ý đến việc hỗ trợ chữa trị điều này khiến bạn có nguy cơ mắc ung thư dương vật đấy tin không?

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu

– Nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật phồng lên, một lát sau mới chảy ra hết

– Bao quy đầu bị viêm với triệu chứng sưng đỏ, mọng nước

– Chất tiết đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.

Khi trưởng thành, hẹp bao quy đầu làm cho đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không cương được.

Ung thư dương vật do hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tụt được xuống để lộ phần quy đầu dương vật. Bình thường, ở trẻ nhỏ, bao da vẫn bọc ngoài quy đầu mà không cản trở việc đi tiểu nhưng đến 1-2 tuổi quy đầu không lộ ra là hẹp bao quy đầu.

Ung thư dương vật do hẹp bao quy đầu

Trẻ bị hẹp bao quy đầu thường đi tiểu rất khó khăn, do đó rất dễ dẫn tới viêm nhiễm, tích tụ các nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ở nếp da quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng.

Tình trạng viêm nhiễm do ứ đọng nước tiểu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này, thậm chí dẫn tới ung thư dương vật.

Cách phòng tránh ung thư dương vật

Thực tế, rất nhiều người bị hẹp bao quy đầu thường xấu hổ, không muốn đi khám nên khi đến khi đến bệnh viện đã có các biến chứng: tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét, đau đớn, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn gây loét ra ngoài da hoặc chảy máu. Lúc này, việc hỗ trợ điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Hẹp bao quy đầu có thể là bẩm sinh hoặc do vệ sinh không đúng cách gây viêm nhiễm. Do đó, khi tắm, cha mẹ nên rửa và lộn bao quy đầu cho con. Nếu thấy khó lộn hoặc bao quy đầu bị dính lại thì nên đi khám để chẩn đoán.

Việc xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ khá đơn giản, chỉ cần cắt chỗ chít hẹp ở quy đầu. Việc xử lý hẹp bao quy đầu cần thực hiện càng sớm càng tốt (1- 2 tuổi) và muộn nhất là trước tuổi dậy thì. Bởi nếu để quá tuổi trưởng thành mới can thiệp, bao quy đầu sẽ khó bóc tách hết, chưa kể những trường hợp đã có biến chứng xơ chai hoặc ung thư do tù hãm quá lâu. Khi đó, dương vật đã có viêm mạn tính biến đổi thành tiền ung thư hoặc ung thư.

Trên đây là một số phân tích giúp bạn hiểu thêm về sự nguy hiểm của hẹp bao quy đầu đối với nam giới. Vì vậy bạn nên phòng tránh ung thư dương vật bằng cách xử lý kịp thời hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.