Tích cực tuyên truyền phương pháp phòng tránh sùi mào gà cho toàn dân

Phòng tránh sùi mào gà không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình mà bạn còn tham gia vào viêc bảo vệ xã hội tốt đẹp, đất nước phồn vinh hơn. Hãy vì cộng đồng tham gia phòng tránh căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Tích cực tuyên truyền phương pháp phòng tránh sùi mào gà cho toàn dân

Theo các chuyên gia hỗ trợ chữa trị bệnh xã hội của Bắc Việt mỗi người dân nên góp phần tích cực tham gia tuyên truyền phòng tránh sùi mào gà trên các lĩnh vực sau:

Vợ chồng chung thủy phòng tránh sùi mào gà

Chung thủy một vợ một chồng phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

1. Tích cực tuyên truyền tính nguy hiểm của bệnh

Đây là nhiệm vụ cấp thiết đối với xã hội. Cần phổ biến và tuyên truyền nhận thức tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 15-50 bất luận là nam hay nữ đều cần phải có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này, hiểu được các thức lây nhiễm, đặc điểm lây nhiễm và những nguy hại của nó đối với sức khỏe con người.

Thông qua tuyên truyền phổ biến về căn bệnh có thể nâng cao nhận thức của người dân, tăng cường ý thức trách nhiệm đối với gia đình và xã hội, khiến họ biết tự cách bảo vệ mình, giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà.

2. Phát hiện sớm, chuẩn đoán sớm, hỗ trợ điều trị sớm

Những người đã tiếp xúc tình dục với người nhiễm bệnh cần kịp thời tiến hành quan sát và phát hiện các triệu chứng bất thường ở cơ quan sinh dục của mình, đồng thời đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm, phát hiện và chuẩn đoán sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Phòng tránh sùi mào gà vì một cộng đồng khỏe mạnh

Phòng tránh sùi mào gà vì một xã hội phát triển

3. Tránh các hành vi tình dục không an toàn để không bị lây nhiễm sùi mào gà

Vợ hoặc bạn tình của người bị mắc bệnh sùi mào gà cũng nên đi khám và trong thời gian người bệnh hỗ trợ chữa trị bệnh thì cả hai nên đi khám định kỳ và làm theo hướng dẫn của bác sỹ. Đa phần bệnh nhân sùi mào gà bị tái phát là do bạn tình cũng bị viêm nhiễm, cần kiêng kị và tránh các hành vi tình dục để có thể giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh. Người bệnh nếu quan hệ tình dục nên sử dụng các biện pháp an toàn, tránh quan hệ trực tiếp để giảm thiểu nguy hiểm.

4. Cần bảo vệ sức khỏe của vợ (chồng) mình

Tốt nhất là không nên quan hệ, không nên dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không nên đi bơi, không dùng chung các vật dụng trong nhà nghỉ hoặc khách sạn để tránh lây nhiễm cho người khác. Những người đã hỗ trợ điều trị nên kiên trì quan sát một thời gian (có thể đến 6 tháng) và tiến hành kiểm tra tái khám định kì. Người mắc bệnh sùi mào gà khi quan hệ nên sử dụng bao cao su để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HPV virus.

Phòng tránh sùi mào gà là trách nhiệm của toàn dân, toàn xã hội, mọi người cùng chung tay để cộng đồng và xã hội thêm phát triển.