Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Chào bác sỹ,  gần đây khi em nhịn đi tiểu lâu thì cảm thấy vùng trên xương mu đau rõ rệt, nước tiểu lại có màu đục. Liệu em có bị viêm bàng quang không bác sỹ? Có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của em không ạ?
triện chứng của bệnh viêm bàng quang
Trả lời:
Chào bạn, bệnh viêm bàng quang được chia ra làm hai loại là viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính.
Nếu là viêm bàng quang cấp tính thì biểu hiện bệnh như sau:
– Đau lưng nhẹ: Những tổn thương giới hạn trong niêm mạc bàng quang, thường không sốt và bạch cầu trong máu tăng, triệu chứng toàn thân thường không có, hầu hết người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi.
– Bài tiết bất thường: Khi đi tiểu, niệu đạo thường thấy nóng rát, tiểu nhiều đôi khi kèm theo tiểu cấp, nghiêm trọng hơn là nước tiểu tự động rỉ ra, tiểu nhiều, tiểu gấp thường biểu hiện rất rõ ràng.
– Vùng chậu đau nhức: khi bàng quang đầy nước tiểu, vùng trên xương mu đau rõ rệt, đôi khi cũng đau niệu đạo và âm bộ, khi bài tiết xong thì tình trạng đau đớn sẽ được giảm bớt.
– Đi tiểu bất thường: nước tiểu đục, có mùi hôi, có mủ, đôi khi xuất hiện triệu chứng đi tiểu ra máu, thường xuất hiện rõ ràng vào giai đoạn cuối.
Còn triệu chứng của viêm bàng quang mãn tính và viêm bàng quang cấp tính tương đối giống nhau, có chăng chỉ là khác nhau ở chữ “mãn” để chỉ mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Những triệu chứng kích thích bàng quang ở giai đoạn viêm bàng quang mãn tính tồn tại trong thời gian dài, trong nước tiểu có kèm theo ít mủ màu đỏ. Những người bệnh này hầu hết đều có tiền sử mắc bệnh viêm bàng quang cấp tính và đi kèm theo sỏi, dị tật và các yếu tố khác, đó không phải là viêm bàng quang đơn thuần vì vậy cần phải tiến hành kiểm tra thêm để xác định chính xác nguyên nhân và hệ thống hỗ trợ điều trị bệnh.
Theo như mô tả của bạn thì bạn đã bị bệnh viêm bàng quang rồi, bạn hãy đến các trung tâm hoặc các viện có uy tín để các bác sỹ khám và đưa ra hướng hỗ trợ điều trị nhé.