Mọc mụn dương vật bởi những nguyên nhân nào

Hiện tượng mụn dương vật có thể có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Mụn ở dương vật có thể chỉ là những bệnh viêm nhiễm thông thường nhưng cũng có thể là do những bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục. Sau đây là một số nguyên nhân làm mọc mụn ở dương vật.

Mọc mụn dương vật là bị bệnh gì?

Xuất hiện mụn ở dương vật là cũng chưa đủ để có thể kết luận bạn bị bệnh gì. Để có thể xác định rõ nguyên nhân làm mọc mụn ở dương vật thì chúng ta cần phải đến các phòng khám ngoại khoa uy tín để làm các xét nghiệm cụ thể. Hoặc bạn có thể tìm hiểu những bệnh lý dưới đây để hiểu rõ hơn về mụn dương vật mình đang mắc phải.

Nổi mụn dương vật là do viêm nhiễm

Các bệnh viêm nhiễm, nấm bao quy đầu cũng là các bệnh lý làm nổi mụn ở dương vật. Khi đó, ở bao quy đầu và thân dương vật sẽ xuất hiện các mụn đỏ li ti, gây ngứa rát. Mặc dù nguyên nhân làm nổi mụn chỉ là những bệnh viêm nhiễm thường gặp nhưng vẫn phải đi hỗ trợ điều trị sớm để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Nguyên nhân làm mọc mụn dương vật
Mọc mụn dương vật bởi những nguyên nhân nào

– Trường hợp nổi mụn do viêm: Ngoài dấu hiệu dương vật bị nổi mụn ra thì phần đầu của quy đầu cũng bị nổi nhiều nốt mụn, nốt ban đỏ, các nốt ban sẽ dần dần to ra, có viền đỏ, trên bề mặt nốt ban này sẽ có các mụn nước, sau đó một thời gian các nốt mụn này sẽ bị loét ra. Bệnh viêm bao quy đầu không thể tự khỏi được.

– Trường hợp nổi mụn do nấm: Mụn mọc ở dương vật mà có cảm giác ngứa rát thì có thể bạn đã bị nhiễm nấm, nguyên nhân thường thấy là do vệ sinh không sạch sẽ. Đối với trường hợp này, bạn không nên cố gắng nặn mụn, không nên làm mụn vỡ ra sẽ làm bệnh phát triển và lây lan mạnh hơn.

Dương vật bị nổi mụn do mắc bệnh Herpes sinh dục:

Đây là căn bệnh rất dễ lây lan qua đường tình dục, các mụn mọc chủ yếu là mụn nước. Mụn nước xuất hiện ở dương vật, ở quy đầu, ở phần bao quy đầu và cả trên thân dương vật. Nếu để lâu không hỗ trợ điều trị các nốt mụn sẽ bị vỡ loét, chảy dịch, ngứa rát rất khó chịu.

Các nốt mụn này có thể tự lành làm cho bạn dễ lầm tưởng là bệnh đã khỏi. Nhưng sau đó bệnh sẽ lại phát lại ở mức độ nguy hiểm hơn, khó hỗ trợ điều trị hơn.

Bệnh sùi mào gà cũng sẽ làm nổi mụn dương vật

Nếu bị mắc bệnh này thì mụn dương vật nổi lên có màu hồng, nhìn giống như hoa mào gà, chỉ hơi nhú lên bề mặt nhìn sần sùi, không gây cảm giác đau đớn, không ngứa, không có nước thì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh sùi mào gà. Bệnh này thường lây truyền qua đường tình dục, là bệnh xã hội rất nguy hiểm, hầu như không thể hỗ trợ điều trị và rất dễ tái phát. Với nam giới bị mắc bệnh này có thể sẽ bị ung thư dương vật, nữ giới sẽ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư tử cung dẫn tới vô sinh.