Nguyên nhân gây chứng xuất tinh ngược ở nam giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết: Khi bị chứng này, người đàn ông vẫn có thể cảm nhận được cảm giác lên đỉnh của vợ. Tuy nhiên, họ không hề thấy bóng dáng tinh binh phóng ra ngoài. Đó là do đội quân “phản chủ” đi ngược vào bàng quang.

Biểu hiện dễ thấy nhất của chứng bệnh trên là không thấy tinh dịch. Sau khi giao hợp, nước tiểu có lẫn những lợn cợn màu trắng đục.Tình trạng này kéo dài tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể khiến các cặp vợ chồng khó thụ thai, vô sinh.

Phòng khám Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng

Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng. Đó có thể do rối loạn về phân phối và chức năng của ống phóng tinh, cơ hành hang và ngồi hang.

Ngoài ra, với nhiều bệnh nhân là do tổn thương thần kinh, cột sống tủy, bị bệnh tiểu đường.

Một số loại thuốc tác động đến thần kinh như thuốc hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, rối loại tâm thần… cũng ảnh hưởng đến quá trình xuất quân.

Một nguyên nhân khác mà rất nhiều nam giới mắc phải, dẫn đến xuất tinh ngược dòng đó là việc kìm nén xuất tinh.

Thông thường, đường xuất tinh kết hợp với niệu đạo sẽ tạo thành một kết cấu hình chữ Y. Tinh dịch sau khi từ ống dẫn tinh vào niệu đạo có thể thông với bàng quang.Trong trường hợp xuất tinh bình thường, cơ ở cổ bàng quang sẽ thu nhỏ và đóng lại. Niệu đạo giãn nở để tinh dịch phóng ra ngoài.

Tuy nhiên, trong quá trình giao hợp, vì muốn duy trì bản lĩnh đàn ông càng lâu càng tốt, phần lớn các quý ông thường cố gắng kiềm chế không xuất tinh. Một số cặp vợ chồng lại kiếm chế xuất tinh để tránh thụ thai.Không còn đường, buộc lòng những tinh binh phải tìm đường khác để xuất. Chúng sẽ đi ngược trở lên bàng quang gây xuất tinh ngược dòng.Nếu kéo dài tình trạng này, chủ nhân vô tình tạo thói quen di chuyển của tinh binh và dẫn đến vô sinh.

Trong các trường hợp xuất tinh ngược dòng, việc hỗ trợ điều trị bao gồm xác định nguyên nhân để kịp thời hướng dòng tinh binh đi vào đúng luồng, đúng hướng.

Ví dụ, nếu nguyên nhân do bệnh, bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị. Còn nếu do ảnh hưởng của thuốc, bác sĩ sẽ can thiệp ngưng thuốc, đổi thuốc…Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị chứng xuất tinh ngược dòng, bác sĩ sẽ can thiệp bằng cách dùng thuốc giúp đóng cơ cổ bàng quang khi xuất quân.Đồng thời, với các quý ông những bất thường trong khi chiến trận luôn gây nỗi hoang mang. Người vợ nên gần gũi, chia sẻ.