Những nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Chúng tôi phát hiện rằng bệnh viêm tuyến tiền liệt đang trở nên phổ biến nhưng vẫn có không ít người vẫn không hiểu về nguyên nhân của bệnh nên không làm tốt việc phòng ngừa bệnh. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm tuyến tiền liệt nam giới là gì? Các chuyên gia của phòng khám ngoại khoa Bắc Việt đã giới thiệu cho chúng ta một vài nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

 Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt

1) Do kích thích của nước tiểu

Y học gọi nguyên nhân này là yếu tố hóa học, trong nước tiểu có chứa các chất hóa học có tính kiềm. Khi một bộ phận thần kinh nội tiết của người bệnh bị rối loạn, làm cho áp lực niệu đạo quá cao, ống tuyến tiền liệt bị tổn thương, làm cho các chất hóa học chảy ngược vào trong tuyến tiền liệt, gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

2) Sung huyết tuyến tiền liệt

Sung huyết do nhiều nguyên nhân dẫn đến, đặc biệt là sung huyết bị động đều là những nguyên nhân gây bệnh chủ yếu. Người bệnh thường do bị nhiễm khuẩn hoặc bị các vi sinh vật xâm nhập, tạo thành phản ứng viêm dẫn đến viêm tuyến tiền liệt. Các trường hợp sung huyết trong cuộc sống thường rất phổ biến.

3) Do nhiễm khuẩn các vi sinh vật

Các vi sinh vật như: vi khuẩn, sinh vật đơn bào, thực khuẩn, virut… đều có thể trở thành nguồn lây nhiễm bệnh viêm tuyến tiền liệt, trong đó hay gặp nhất là nhiễm vi khuẩn, ví dụ như: vi khuẩn bệnh lậu, các vi khuẩn ngoài lậu…. Con đường xâm nhập của vi khuẩn chủ yếu có 3 cách, trong đó, nghiên cứu lâm sàng cho thấy viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn có đến hơn 90% là do nhiễm các vi sinh vật.

4) Yếu tố tinh thần

Các chuyên gia phát hiện ra rằng, trong số người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt không phải do nhiễm khuẩn, có đến 50% người có các trạng thái bệnh lý quá hoảng sợ như: lo âu, trầm cảm, sợ hãi, bi quan… Người bệnh có cảm giác đau nhức và suy nhược thần kinh thường phóng đại sự đau đớn và khó chịu của mình, trạng thái bệnh ảo tưởng sẽ thường lớn hơn trạng thái bệnh thực tế. Trường hợp này được gọi là “viêm tuyến tiền liệt hoang tưởng”.
  Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm tuyến tiền liệt, hi vọng từ các nguyên nhân trên các bạn sẽ coi trọng căn bệnh này hơn. Khi thấy các biểu hiện tương tự như trên cần phải đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra, trị liệu, không bỏ lỡ thời gian hỗ trợ điều trị tốt nhất mà dẫn đến các biến chứng khác. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0353.909.141 hoặc tư vấn trực tiếp qua yahoo.