Vô sinh thứ phát ở nam giới do đâu?

Vô sinh thứ phát là khi bạn đã có con và sau đó lại mất đi khả năng thụ thai vì một ký do nào đó người ta gọi là vô sinh thứ phát. Nói chính xác chính là khi các bạn đã có con một lần rồi thì cơ hội có con lần nữa đã không còn hoặc tỷ lệ có con lần nữa rất ít. Trong thời gian gần đây vô sinh thứ phát ở nam giới đang có tỷ lệ gia tăng đáng báo động. Theo các chuyên gia vô sinh hiếm muốn của phòng khám đa khoa Bắc Việt thì tình trạng vô sinh thứ phát ở nam giới hiện nay có liên quan đến lối sống hiện đại, cách sinh hoạt là rất lớn.

Vô sinh thứ phát ở nam giới

Vô sinh thứ phát ở nam giới do đâu?

1. Sự bất thường về tinh trùng: Nguyên nhân gây ra vô sinh thứ phát ở nam giới thường là do rối loạn trong quá trình sinh trùng, nhiễm trùng đường tinh trùng, số lượng tinh trùng suy giảm hoặc yếu tinh trùng. Với những lý do trên các bạn đã có thể nhận ra nguyên nhân chính của vô sinh thứ phát ở nam giới chính là sự bất thường về tinh trùng.

2. Quan hệ tình dục  không lành mạnh: Một nguyên nhân gây ra vô sinh thứ phát ở nam giới nữa đó chính là quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ tình dục sớm. Tình trạng này có thể do thời trẻ do tính hiếu thắng quan hệ tình dục với nhiều đối tượng đã có thai và sau khi lấy vợ lại mắc chứng vô sinh do bị nhiễm khuẩn sinh dục thời gian dài không được hỗ trợ điều trị dẫn đến vô sinh thứ phát.

Hiện nay, vô sinh thứ phát hỗ trợ điều trị cũng không mấy khó khăn. Điều quan trọng là các cặp vợ chồng cần nhận biết và đi khám sớm. Tùy vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác của mỗi cặp vợ chồng, bác sĩ sẽ đưa ra hướng hỗ trợ điều trị phù hợp để họ có cơ hội sinh thêm con.

Lời khuyên: sinh hoạt tình dục lành mạnh, chung thủy, ăn uống, nghỉ ngơi điều độ không nghiện rượu bia, thuốc lá đặc biệt các bạn trẻ không nên ăn chơi quá đà khi còn trai trẻ để sau này phải hối hận vì thời gian sống thoáng của mình  mà mang lại bất hạnh về sau.

hỗ trợ Điều trị vô sinh thứ phát cũng cần phải có sự kiên trì nhẫn nại vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần tốt để chiến đấu với bệnh tật. Nếu có những biểu hiện của vô sinh thứ phát bạn nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa vô sinh hiếm muộn để khám và xác định nguyên  nhân và có hướng hỗ trợ điều trị thích hợp. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh, cách hỗ trợ điều trị bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.